VƯƠN LÊN CẢI THIỆN CUỘC SỐNG TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Anh Ngô Nguyễn Anh Vũ sinh năm 1982 thường trú tại tổ 05 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, tiếp cận nguồn vốn vay chính sách xã hội là thành viên người khuyết tật, sau trận sốt từ nhỏ anh bị bại liệt đi lại khó khăn, nhưng được sự nuôi dưỡng của cha mẹ và giúp đỡ của anh em trong gia đình, anh đã vượt qua tuổi thơ đầy khó khăn để đến trường học tập và đã tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư của trường đại học bách khoa Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp để mưu sinh với anh không phải chuyện dễ dàng, ở với mẹ nhưng mẹ già yếu và về cỏi vĩnh hằng trong lúc anh em trong gia đình ai cũng có phần riêng của mình. Được anh trai cho về ở chung nhưng anh nghĩ chẳng lẽ anh chị lại nuôi anh suốt đời, do vậy với vốn kiến thức của mình anh tự kèm môn toán các em học sinh tại nhà. Lúc đầu chỉ vài em, sau đó các em và phụ huynh lại đến nhờ kèm ngày càng đông có những lúc lên đến 50 đến 70 lượt trong một ngày. Từ đó đòi hỏi phải có các trang thiết bị dạy và học, có mặt bằng, có việc làm nhưng thiếu nguồn vốn.

Tháng 5 năm 2022 được chị Ngô Thị Đào tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn số 2, kết nạp làm thành viên của tổ TK&VV, được Tổ trưởng tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để làm hồ sơ vay vốn qua kênh người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm và được Hội Cựu chiến binh phường Thanh Khê Tây tín chấp; Anh Ngô Nguyễn Anh Vũ được Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh Khê tiếp nhận hồ sơ phê duyệt và giải ngân với số tiền 100.000.000đ. Từ nguồn vốn đó cộng với nguồn kinh phí mà anh tiết kiệm được là 150.000.000đ, anh đầu tư cho việc mua bàn ghế, máy photo copy, máy tính phục vụ in ấn tài liệu… phục vụ công tác dạy và học theo yêu cầu ngày càng cao của phụ huynh và học sinh.

Nhờ sử dụng đúng mục đích số tiền từ nguồn vốn được vay của ngân hàng chính sách xã hội quận Thanh Khê, sau hơn một năm tích cực chịu khó trong giảng dạy thu hút nhiều học sinh đến luyện thi vào các cấp học đạt hiệu quả. Hiệu quả kinh tế mang lại hàng tháng từ dịch vụ nói trên là 20.000.000đ sinh lời. Đủ để trang trải chi tiêu sinh hoạt cho bản thân, tích lũy đầu tư, giải quyết được 02 lao động làm bán thời gian và mua sắm đầu tư thêm cho quá trình dạy học.

Đạt được kết quả trong dịch vụ từ nguồn vốn do Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh Khê giải ngân đã tạo cho anh và lao động sự phấn khởi và trách nhiệm của mình với tổ TK&VV. Hàng tháng anh trả đúng thời gian, đủ lãi và chủ động gửi tiết kiệm kỳ tiếp theo cao hơn kỳ trước.

Để nguồn vốn được phát huy hiệu quả, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc hướng dẫn, đúng trình tự thủ tục theo quy định thì việc lựa chọn đối tượng hỗ trợ nguồn vay, việc kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích quyết định sự thành công của Tổ TK&VV, Hội Cựu chiến binh phường  Thanh Khê Tây, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh khê. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Qua trao đổi, anh Ngô Nguyễn Anh Vũ có nguyện vọng học bổ sung tín chỉ sư phạm theo quy định của pháp luật để hành nghề giảng dạy và kính mong các cấp quan tâm hỗ trợ phần nào kinh phí./.

                                                                                Văn Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *