ỦY BAN MẶT TRẬN TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ CHO HỘ NGHÈO

Chiều ngày 05/4/2023, UBMTTQVN phối hợp với UBND và Ban giảm nghèo tổ chức trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo. Đến dự có Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT, các tổ chức chính trị xã hội phường.

Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, ông Lê Hoàng, Ủy viên BTV chủ tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN nêu rõ: Công tác giảm nghèo luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện thường xuyên và cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng với chính quyền chăm lo cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường; Đồng thời mong muốn các hộ nghèo được nhận phương tiện sinh kế, sử dụng phương tiện hiệu quả, đúng mục đích, cố gắng làm ăn, tăng thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người nghèo.

Đợt này có 04 hộ được nhận phương tiện sinh kế, trị giá 26.000.000đ. Ngoài việc trao phương tiện sinh kế,  Ủy Ban Mặt trận còn vận động nhà hảo tâm hỗ trợ dụng cụ học tập và trao học bỗng cho học sinh nghèo với số tiền là 6.000.000đ.

Thông qua việc hỗ trợ phương tiện sinh kế sẽ tạo động lực hỗ trợ các hộ tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình “Giảm nghèo bền vững” đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả năm chủ đề của Quận ủy “Năm đẩy mạnh chuyển đổi số, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”.

                                                                                            Hương  Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *