TUYÊN TRUYỀN VÌ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Chiều ngày 17/3/2023, UBMT TQVN phường Thanh Khê Tây phối hợp cùng Đồn Biên phòng Phú Lộc và Hội Cựu Chiến Binh tổ chức tuyên truyền  Vì chủ quyền Biển đảo Việt Nam cho các em học sinh tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Phú Lộc; Đại diện Ủy Ban Mặt trận TQVN; Hội Cựu Chính Binh ; các thầy cô giáo và gần 1000 em học sinh của trường.

Tại đây, các em đã được nghe Đại úy Bùi Mạnh Thuyết, Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Phú Lộc tuyên truyền về vị trí địa lý và vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về biển, đảo của Nhà nước ta và Luật Biển Quốc tế.  Để giúp các em dễ hiễu, dễ nhớ nhà trường đã tổ chức cho các em tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhất là chủ quyền về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Dịp này, UBMT và Hội Cựu Chiến Binh đã tặng 20 xuất quà cho các em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với số tiền 4.000.000đ.

Hương Nguyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *