TUYÊN TRUYỀN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện chương trình phối hợp giữa các Hội đoàn thể chính trị xã hội. Chiều ngày 18/11/2021, tại Hội trường UBND Phường Thanh Khê Tây, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến Binh và Đoàn thanh niên phường tổ chức buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, đoàn viên trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Đồng chí Trung tá Hồng Minh Hiển, Báo cáo viên Đảng ủy Công an thành phố Đà Nẵng, đã cung cấp một số thông tin về Luật giao thông đường bộ; Tình hình trật tự an toàn giao thông, các điểm đen trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê; Cảnh báo những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và phân tích một số lỗi thường gặp khi tham gia giao thông. Hướng dẫn hội viên, đoàn viên các biện pháp phòng tránh tai nạn, các hành vi tham gia giao thông an toàn. Đặc biệt là nội dung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đến với toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên.

Cuối buổi giao lưu, đồng chí Hồng Minh Hiển chia sẻ mong muốn người tham gia giao thông, khi tham gia giao thông tuyệt đối: không vi phạm, tiếp tay cho hành vi vi phạm ATGT; Đảm bảo tình trạng sức khỏe, tinh thần khi tham gia giao thông; Duy trì phương tiện giao thông an toàn; Tôn trọng, nhường nhịn những người tham gia giao thông; Có trách nhiệm với bản thân, gia đình khi tham gia giao thông và tuyên truyền, vận động bà con tham gia giao thông an toàn.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Hội đoàn thể chính trị tại địa phương. Với mục đích phát huy vai trò của các hội đoàn thể trong việc tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, thực hiện tốt nếp sống “Văn hóa giao thông”.

                                                                                                        Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *