HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP; SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU KTXH – QPAN QUÝ I NĂM 2021

Chiều ngày 09/4/2021, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND phường Thanh Khê Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời tổ chức sơ kết nhằm đánh giá kết quả tình hình thực hiện các chỉ tiêu KTXH – QPAN Quý I năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2021. Bà Lê Thị Nhật Diệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị; Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMT phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội phường, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, 57 Ban điều hành tổ dân phố và đại diện các trường trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã báo cáo chuyên đề về Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các đồng chí có mặt tại hội nghị về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Tôn Thất Phương – Báo cáo viên Pháp luật quận Thanh Khê

Tại buổi Hội nghị, UBND phường đã lồng ghép tổ chức sơ kết nhằm đánh giá kết quả tình hình thực hiện các chỉ tiêu KTXH – QPAN Quý I năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2021. Qua đó rút ra những kinh nghiệm thực tiễn, đề ra những giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch KTXH – QPAN năm 2021. Trong quý I/2021, trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể phường triển khai thực hiện đạt được một số kết quả nhất định trên các lĩnh vực như: Công tác thu ngân sách vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong quý I (41%). Hầu hết các Ban điều hành TDP có trách nhiệm cao trong công tác vận động thu và hoàn thành thu các loại quỹ theo kế hoạch đề ra. Kết quả: 57/57 TDP hoàn thành các loại quỹ, đạt 100%. Hoàn thành xuất sắc công tác giao quân năm 2021. Công tác đảm bảo ANCT, TTATXH được giữ vững, chủ động bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết của địa phương, đất nước. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên, chăm lo chu đáo các đối tượng, đặc biệt các đối tượng ở trọ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tốt các hoạt động văn hoá xã hội và phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, tiết kiệm. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự vỉa hè các tuyến đường; công tác vệ sinh môi trường, quản lý các lô đất trống, là những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đã được triển khai nhiều kế hoạch thực hiện một cách quyết liệt trên địa bàn phường. Để đạt được kết quả như trên, có sự đóng góp rất lớn của các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, BĐH TDP đã quan tâm tuyên tuyền vận động, tham gia đề xuất giải quyết các vấn đề liên quan ở khu dân cư.

* Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế đó là: Công tác quản lý của TDP đối với các hộ cho thuê trọ, ở trọ còn nhiều hạn chế nhất là tình trạng vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tình trạng đổ rác thải ra các lô đất trống vẫn còn xảy ra. Tình trạng vi phạm trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh buôn bán vẫn còn tái diễn, đặc biệt tuyến đường Mẹ Nhu, Dũng Sĩ Thanh Khê, Phan Nhu, Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của đồng chí Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao sự nỗ lực của UBND phường trong thực hiện công tác thu ngân sách đã đạt vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong quý I/2021 và cũng biểu dương sự chủ động trong việc triển khai ba nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I và đề ra các nhiệm vụ trong quý II/2021cần tập trung như sau: Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch 03 nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành tốt các mục tiêu chỉ tiêu đề ra; Triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác bầu cử và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đảm bảo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021,…

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *