TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM TUYÊN TRUYỀN BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ ( VIÊM KẾT MẠC) TRONG GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN

Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) đang có chiều hướng gia tăng trên cả nước. Tại thành phố Đà Nẵng, theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, từ ngày 01/01 – 11/9/2023, có 22.444 trường hợp viêm kết mạc cấp khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có 11.572 trẻ em chiếm tỷ lệ 51,5%; riêng từ ngày 01/9 – 11/9/2023, bệnh viện khám và điều trị 1335 trường hợp viêm kết giác mạc, trong đó có 767 trẻ em, chiếm tỷ lệ 57,5%; Số lượng trẻ em khám ngoại trú tăng đột biến, trong đó trên 80% trẻ em được chẩn đoán mắc viêm kết mạc.

Trong giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới, Cô Phạm Thị Khánh Ngọc – Nhân viên y tế nhà trường đã tuyên truyền rộng rãi về bệnh đau mắt đỏ và cách phòng tránh theo hướng dẫn của Bộ y tế đến toàn thể học sinh và giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Các em học sinh vô cùng hào hứng, lắng nghe các hướng dẫn về vệ sinh để biết cách tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh đau mắt đỏ đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh xảy ra với nhiều tình huống phức tạp, gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe học sinh. Bộ phận y tế nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình, lập kế hoạch giáo dục truyền thông sức khỏe đến toàn thể các em học sinh với mong muốn trang bị cho các em thật nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể tự chăm sóc bản thân mình. Có sức khỏe tốt thì mới có thể học tập tốt. Tất cả vì mầm non tương lai của đất nước./.

                                                          Khánh Ngọc – Lê Văn Tám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *