TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM TRUYỀN THÔNG “PHÒNG NGỪA XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”

Nhằm giáo dục cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, những ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, học tập, khả năng hòa nhập gia đình, xã hội và cách phòng tránh nó, trường Tiểu học Lê Văn tám phối hợp với tổ chức Orphan Voice thực hiện buổi truyền thông “Phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em” năm học 2022 – 2023.

Nhà trường vinh dự đón chào sự hiện diện của các đồng chí đại biểu về tham dự chương trình: Bà Trịnh Thị Hương – Cán bộ Hội Từ thiện và bảo vệ trẻ em thành phố Đà Nẵng; Ông Trịnh Hồng Hải – Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ trẻ em quận Thanh Khê; Ông Trần Thạnh – Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ trẻ em phường Thanh Khê Tây; Tổ chức Orphan Voice.

Tại buổi truyền thông, chị Trần Ngọc Thiên Ân – Báo cáo viên cùng các thành viên đến từ tổ chức Orphan Voice đã gửi đến Hội đồng sư phạm và các em học sinh những kiến thức hay, thú vị liên quan đến nạn xâm hại tình dục cũng như những giải pháp để giảm đến mức thấp nhất vấn nạn này bằng những câu chuyện được dẫn dắt sinh động, những khẩu hiệu như: “Tôi quý hơn vàng”, “Thân thể tôi thuộc về tôi”, “Tôi có thể nhận được sự giúp đỡ”, những câu hỏi và những phần quà thú vị thu hút sự tham gia của gần 1000 bạn học sinh toàn trường.

Hoạt động truyền thông đã giúp các em học sinh có được những kĩ năng bổ ích để bảo vệ và phát triển bản thân. Qua đó hình thành một môi trường học tập, rèn luyện, sinh sống an toàn, lành mạnh, được thụ hưởng các giá trị  “Chân  – thiện – mĩ”.  Vì các em  – Những chủ nhân tương lai của đất nước xứng đáng có được một tương lai tốt đẹp.

                                                                                                Ngọc Ánh-LVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *