TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC “BỮA ĂN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” CHO CÁC NẠN NHÂN BỊ ẢNH HƯỞNG CHẤT ĐỘC DA CAM

Quảng Nam – Đà Nẵng là vùng căn cứ địa cách mạng hào hùng trong kháng chiến chống quân xâm lược. Qua nhiều chiến dịch càn quét, quân đội Mỹ ngụy đã rải hàng ngàn lít chất độc hóa học, hàng trăm ngàn tấn bom đạn xuống vùng đất Quảng Đà, từ đó đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân cùng cán bộ, chiến sĩ cách mạng tham gia chiến đấu.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau mà nó để lại vẫn còn hiện hữu, gây nhức nhối đối với các nạn nhân chất độc da cam dioxin. Nhằm khắc phục hậu quả chất độc da cam dioxin để lại, thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đồng thời kết hợp với công tác tuyên truyền để toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho nạn nhân da cam.

Để phần nào xoa dịu nỗi đau, chia sẻ những mất mát cùng nạn nhân Dioxin, ngày 22/3/2023 nhà trường, Liên đội, Chi đoàn trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức “Bữa ăn chia sẻ yêu thương” cho các em là thành viên của Hội nạn nhân chất độc da cam VaVa Đà Nẵng.

Cán bộ, nhân viên, Đoàn viên, học sinh nhà trường đã cùng chuẩn bị 40 suất ăn cho các em, cùng tham gia bữa ăn, cùng trò chuyện để động viên, xoa dịu với tinh thần “Tấm lòng nhân ái – Chia sẻ yêu thương”.

   

Hoạt động diễn ra trong không khí ấm cúng, đoàn kết, vui vẻ giữa các thành viên trong chương trình.

  

Qua chương trình nhỏ nhưng đầy ắp sự yêu thương, sẻ chia này hi vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, động viên tinh thần giúp các em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin sống thật hạnh phúc, thật ý nghĩa, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống, vươn lên trở thành những đóa hoa thơm “tàn nhưng không bao giờ phế”./.

                                                                     Ngọc Ánh – LVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *