TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Trong ánh nắng ấm áp của những ngày đầu thu với những mốc son lịch sử chói lọi, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan vui bước đến trường đón chào năm học mới. Hòa cùng niềm vui ấy, sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thu Hà – Quận ủy viên – Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Quận ủy Thanh Khê; ông Nguyễn Tiến Sữ – Phó Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Tây; ông Hồ Vĩnh Thắng – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần dệt may 29/3 và các ông bà là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công an phường, Trạm Y tế, Hội từ thiện,… phường Thanh Khê Tây; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; đơn vị kết nghĩa Ban chính trị Trung đoàn 282, Đồn Biên phòng Phú Lộc; quý mạnh thường quân,… Nhà trường cũng vinh dự đón nhận những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giáo dục được gửi gắm qua những lẵng hoa tươi thăm chúc mừng năm học mới.

     

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy sắc màu bởi tiết mục múa lân nghệ thuật và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động mang lại.

   

Trong ngày đầu năm học mới, nhà trường vui mừng đón chào hơn 200 em học sinh lớp 1 chính thức trở thành thành viên dưới mái trường Lê Văn Tám.

 

  Sinh thời, Bác Hồ kính yêu rất quan tâm tới sự nghiệp phát triển giáo dục. Hằng năm đến ngày khai trường Bác đều gửi thư cho các cháu học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo. Kế tục sự nghiệp của Bác, Đảng và nhà nước ta cũng rất quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục. Trong buổi lễ cô Lê Thị Minh Tuyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường năm học 2023 – 2024.

Cô Trần Thị Minh Hà, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng. Thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám xin ghi nhớ những lời chúc mừng và nhắc nhở của Chủ tịch nước đối với ngành giáo dục và đào tạo nhân ngày khai giảng và xin hứa sẽ ra sức thi đua dạy tốt, học tốt; nhất là tiếp tục thực hiện tốt công cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo và ra sức thi đua xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc.

Một trong những nhiệm vụ giáo dục hàng đầu của nhà trường là thường xuyên quan tâm giúp đỡ, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong hành trình “Chia sẻ yêu thương – Nâng bước đến trường”. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, quý mạnh thường quân đã trao 45 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em quận Thanh Khê 40 ram vở; nhà trường, quý mạnh thường quân, chi đoàn nhà trường,… 25 suất quà gồm gạo, sữa, nhu yếu phẩm, sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Tổng giá trị: 15.000.000 đồng.

   Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã chính thức bắt đầu dưới mái nhà chung Lê Văn Tám, năm học 2023 – 2024 hứa hẹn những thành công rực rỡ./.

                                                          Ngọc Ánh – Lê Văn Tám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *