TRƯỜNG TIỂU HỌC DŨNG SĨ THANH KHÊ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VACXIN COVID-19

Thực hiện Thông báo số 395/TB-VP ngày 10/8/2022 của Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng về Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại cuộc họp triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ngày 09/8/2022, đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 trước khi vào năm học mới, sáng ngày 18 tháng 8 năm 2022, các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê đã tham gia Lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 do phường Thanh Khê Tây tổ chức tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Cùng dự Lễ phát động có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo; Sở Y tế thành phố Đà Nẵng; đại diện các Hội, phòng, ban của quận Thanh Khê; lãnh đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở và đông đảo phụ huynh học sinh tham gia cùng các thầy cô giáo ở các trường tiểu học trên địa bàn phường Thanh Khê Tây.

Nhằm triển khai tốt kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh, Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê đã lập danh sách đồng thời gửi giấy mời đến từng phụ huynh để vận động phụ huynh đưa học sinh đi tiêm vắc xin.

      

Lễ phát động nhằm truyền thông đến phụ huynh học sinh về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin đầy đủ, tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, đặc biệt là học sinh tiểu học trước khi bước vào năm học mới đứng trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ, học sinh được nghe về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Các em hiểu tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết nhằm bảo vệ người tiêm không bị mắc bệnh, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19 trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.

Trong không khí sôi nổi của buổi lễ, trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê cũng đã hưởng ứng và thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng với sự đồng hành, ủng hộ cao từ phía phụ huynh học sinh trong nhà trường, rất đông phụ huynh đưa con đến điểm tiêm chủng để thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh.

 

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê hưởng ứng tích cực buổi lễ phát động chiến dịch Tiêm chủng vắc xin  COVID-19.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp cần thiết, giúp trẻ được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, cho trẻ cơ hội được đến trường và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí một cách an toàn. Đồng thời là việc làm ý nghĩa, giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến COVID-19 không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả tương lai sau này.

Hồ Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *