TRƯỜNG MẦM NON MẪU ĐƠN TỔ CHỨC CHO TRẺ XEM MÚA RỐI

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam. Nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đến sự phát triển tư duy và sáng tạo nghệ thuật cho trẻ nhỏ. Những con rối chuyển động, nhảy múa, ca hát trên mặt nước, những màn chọi châu, những câu chuyện cổ tích Việt Nam và thế giới, những trò chơi vui nhộn, ngộ nghĩnh…luôn hấp dẫn và gây bất ngờ cho trẻ. Qua đó góp phần nuôi dưỡng trí tưởng tượng ngày càng bay bổng, nâng cao giá trị thẩm mĩ cho trẻ từ thời thơ ấu, gieo vào tâm hồn trẻ những ước mơ và hướng đến trẻ những giá trị chân, thiện, mỹ trong cuộc sống.

Nhằm giúp trẻ cảm nhận loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc Việt Nam và cũng là một trong những hoạt động của “ Tuần lễ hội trăng rằm” giành cho các cháu học sinh; ngày 06/9/2022, trường mầm non Mẫu Đơn đã tổ chức cho hơn 200 trẻ trong toàn trường xem múa rối nước và múa rối cạn do các nghệ nhân múa rối nước của trung tâm múa rối Cố Đô Huế về biểu diễn tại trường.

Bạn nào cũng vô cùng thích thú khi được trực tiếp chiêm ngưỡng màn biểu diễn múa rối cạn và múa rối nước của các nghệ nhân. Không thể rời mắt khỏi sân khấu cùng những màn pháo tay không ngớt đã thể hiện được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình và yêu thích đối với loại hình nghệ thuật truyền thống này. Các bạn còn được các nghệ nhân hướng dẫn tham gia trải nghiệm diễn rối, bạn nào cũng thích thú khi được mặc những bộ đồ dân gian và được tự mình cùng các bạn diễn rối nước.

Một số hình ảnh của trẻ tại buổi xem múa rối

      

Qua buổi xem múa rối giúp các con hiểu biết thêm về một loại hình nghệ thuật của dân tộc Việt Nam. Từ đó giúp trẻ thêm yêu quê hương đất nước và cảm nhận được những nét đẹp của quê hương mình.

                                                                           Đinh Thị Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *