TRIỂN KHAI PHẦN MỀM LƯU TRÚ ASM VÀ QUÁN TRIỆT CÔNG TÁC PCCC TẠI CÁC CƠ SỞ LƯU TRÚ

Sáng ngày 17/9/2023, tại Công an phường Thanh Khê Tây, Công an phường đã tổ chức mời 15 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn họp triển khai các nội dung liên quan đến đăng ký lưu trú qua phần mềm ASM và đặc biệt quán triệt các nội dung đảm bảo công tác PCCC tại các cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Cửu Sỹ – Phó Trưởng Công an phường trực tiếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho đại diện các cơ sở.

Hình ảnh tổng quan buổi họp

Ứng dụng ASM là ứng dụng giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý các dịch vụ cung cấp về phòng, nhân viên, khách đến lưu trú, các dịch vụ kinh doanh và cập nhật thông tin đăng ký lưu trú để kịp thời gửi đến cơ quan Công an; giúp cơ sở kinh doanh giảm thời gian, chi phí lưu trữ hồ sơ, giấy tờ. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh lưu trú có thể sử dụng tài khoản VNeID quét mã cho khách hàng phục vụ kê khai thông tin tự động mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác định nhân thân.

Khi phần mềm ASM đi vào hoạt động ở các cơ sở lưu trú, khách lưu trú chỉ cần xuất trình CCCD gắn chip, nhân viên lễ tân sẽ quét mã QR và sau đó dữ liệu sẽ được điền tự động vào hệ thống. Việc nhận, trả phòng và thông báo lưu trú cho khách được rút ngắn thời gian cũng như giảm sai sót trong cập nhật thông tin khách lưu trú. Do đó, ứng dụng khai báo lưu trú qua phần mềm ASM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở lưu trú trong công tác quản lý và thực hiện thông báo lưu trú. Qua đó, tạo chuyển biến rõ nét trong ứng dụng công nghệ tiện ích, góp phần quan trọng trong chuyển đổi số.

Trong tháng 9/2023, Công an phường sẽ hướng dẫn tất cả các cơ sở lắp đặt thiết bị và từng bước làm quen sử dụng phần mềm đăng ký lưu trú ASM, tạo điều kiện cho cơ sở cũng như Công an phường làm tốt hơn công tác quản lý cư trú.

Đồng thời, cũng trong buổi họp, Công an phường đã nhắc nhở, khuyến cáo và đề nghị các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy chữa cháy, khắc phục những kiến nghị trong các đợt kiểm tra của Công an thành phố, Công an quận, không để xảy ra cháy nổ hoặc có biện pháp giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại do cháy nổ sau vụ cháy tại chung cư mini thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội trong những ngày vừa qua./.

Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *