TRI ÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày 27 tháng 2, bắt đầu từ sau năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Bộ y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm đó trở đi, ngày 27 tháng 2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam và được gọi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), trường tiểu học Lê Văn Tám đã có những hoạt động tri ân đến đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn phường nhà. Nhà trường đã đến thăm và tặng quà tri ân các cán bộ, nhân viên Trạm y tế phường Thanh Khê Tây, thể hiện sự quan tâm, gắn bó khăng khít giữa hai đơn vị. Ban giám hiệu, Liên đội nhà trường cùng các em học sinh đã thăm hỏi, tặng hoa quà đến cô Phạm Thị Khánh Ngọc, nhân viên y tế, người đã luôn tận tụy với công việc, chăm sóc sức khỏe cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Xin gửi đến đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới; luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội: Thầy thuốc như Mẹ hiền.

Thanh Nga (TH Lê Văn Tám)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *