TRẢI NGHIỆM TẠI NHÀ SÀN BÁC HỒ CỦA CÁC CHÁU HỌC SINH KHỐI MẪU GIÁO TRƯỜNG MẦM NON MẪU ĐƠN

Mừng ngày ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5, trường mầm non Mẫu Đơn tổ chức cho các bé học sinh khối mẫu giáo toàn trường tham quan, trải nghiệm tại Nhà sàn Bác Hồ. Chuyến tham quan, dã ngoại đã giúp các bé hiểu thêm về lịch sử dân tộc, truyền thống hào hùng của đất nước và đặc biệt là tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Từ sáng sớm, các bé đã được bố mẹ đưa đến trường tập trung đông đủ, các bé được các cô giáo chăm bữa ăn sáng chu đáo, mặc đồng phục của trường mầm non Mẫu Đơn. Với tinh thần vui tươi, hào hứng đợi đúng giờ cùng các cô và các bạn tham gia chuyến tham quan đầy ý nghĩa. Có nhiều bé là lần đầu tiên được đến thăm Nhà sàn Bác Hồ nên rất háo hức, luôn miệng ríu rít hỏi cô.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường Mầm non Mẫu Đơn là cô Huỳnh Thị Kim Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đi cùng đoàn có các cô trong Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên và hơn 100 bé khối mẫu giáo. Đúng 8h00 xe tới Khu bảo tàng Hồ Chí Minh – Quân khu V, các cô chú Bộ đội đã chờ đón các bé với nụ cười tươi và thân thiện. Chú bộ đội hướng dẫn các cô cho và các bé tập trung tại sảnh, ổn định, giới thiệu chương trình tham quan.

Các bé bắt đầu buổi tham quan theo hướng dẫn của cô hướng dẫn viên, các bé được tham quan Nhà sàn Bác Hồ. Bạn nào cũng tỏ ra tò mò, hứng thú khi được nhìn thấy những kỷ vật của Bác Hồ như mũ cối, điện thoại, giường ngủ… của Bác. Lần lượt từng lớp lên tham quan Nhà sàn của Bác với ý thức nền nếp rất cao, im lặng, chăm chú lắng nghe.

Sau khi tham quan Nhà sàn Bác Hồ, các bé ra thăm ao cá của Bác, được xem chú bộ đội cho cá ăn, nhìn thấy đàn cá tung tăng bơi lội bé nào cũng thích thú vỗ tay reo vui.

Các bé tiếp tục di chuyển thăm vườn cây ăn quả của Bác, khu vườn mát mẻ với nhiều loại cây khác nhau, những cây bưởi sai trĩu quả, lớp nào cũng muốn chụp hình làm kỷ niệm.

Đến khu vực bảo tàng Hồ Chí Minh, cô và các bé trường mầm non Mẫu Đơn đã chuẩn bị hoa, quả để kính dâng lên Bác. Ban tổ chức khu Bảo tàng hướng dẫn cô và các cháu đứng nghiêm trang làm lễ dâng hương Bác. Các bé được cô bộ đội hướng dẫn tham quan, giới thiệu về các khu vực trưng bày, tranh ảnh, kỷ vật của Bác, nhiều bé trả lời câu hỏi hiểu biết về Bác Hồ khiến cô hướng dẫn viên cũng phải ngạc nhiên. Các bé rất thích thú trước các kỷ vật của Bác Hồ.

 Các lớp chụp ảnh làm kỷ niệm, cô trò vui vẻ, tạo dáng để được nhiều tấm hình đẹp.

Chuyến tham quan đầy ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục các bé lòng kính yêu đối với Bác Hồ – Vị lãnh tụ vĩ đại đã giành muôn vàn tình yêu thương cho đất nước, dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Kim Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *