TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY NĂM 2022

Sáng ngày 21/12/2022, UBND phường Thanh Khê Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn phường năm 2022 nhằm đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 và đề ra những phương hướng nhiệm vụ thực hiện năm 2023.

Về dự với hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Ba- Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội quận Thanh Khê; đồng chí Lê Văn Cương – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Văn Giang – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Hoàng – Chủ tịch UBMTTQVN phường; đồng chí Đồng Phú Quý – Trưởng Công an phường; các đồng chí Trưởng, phó các hội đoàn thể nhận ủy thác cùng 33 tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Giang – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban Giảm nghèo đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ba – Giám đốc NHCSXH quận Thanh Khê đã ghi nhận sự nổ lực của cả hệ thống chính trị phường, sự nhiệt tình và có trách nhiệm của đội ngũ Tổ tiết kiệm và vay vốn trong năm qua đã góp phần đưa tỷ lệ nợ quá hạn của phường giảm xuống 0% cụ thể: Tổng dư nợ đạt 65.653 triệu đồng (so với cuối năm 2021 tổng dư nợ 59.261 triệu đồng, tăng 6.391 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 10.78%). Hiện tại, không có nợ quá hạn, tỷ lệ nợ quá hạn 0%, 33/33 Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt.

Cũng tại hội nghị này đồng chí Lê Văn Cương – Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng của phường năm 2022, bên cạnh đó đồng chí còn chỉ đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ tiết kiệm và vay vốn cần tập trung phối hợp với ngân hàng và công an phường tìm kiếm hộ đi khỏi địa phương, cần tập trung quản lý chặt chẽ hơn tránh để xảy ra tình trạng chiếm dụng xâm tiêu vốn làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động chung của phường. Đồng thời đề nghị UBND phường, các Hội đoàn thể nhận ủy thác và 33 tổ tiết kiệm và vay vốn phát huy các thành quả đã đạt được trong năm 2022 và cho những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Chủ tịch UBND phường đã thay mặt UBND phường cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo và cán bộ tín dụng NHCSXH quận Thanh Khê trong những năm qua đã hỗ trợ hết mình trong hoạt động chính sách tín dụng của địa phương, tạo điều kiện thuận cho nhân đân phường nhà tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi của nhà nước nhanh chóng, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, UBND phường đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022.

Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *