TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO – XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, để có một cái Tết mang ý nghĩa “Tết sẻ chia vì người nghèo”, ngày 13-1, Đảng uỷ – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phối hợp với đồn Biên phòng Phú Lộc (Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng) tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biên giới”, “Bánh chưng ngày Tết – Gắn kết yêu thương” Xuân Quý Mão năm 2023, để trao quà Tết cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trong Chương trình, đã trao 40 suất quà (600.000đ/suất) cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là 24 triệu đồng; 02 suất quà cho 2 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi Đồn Biên phòng” với tổng kinh phí 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, bà con Nhân dân còn được nhận những chiếc bánh chưng nghĩa tình do chính tay cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Phú Lộc và cán bộ, công chức phường nhà tổ chức gói, nấu trong ngày.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống./.

Nhật Diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *