THÀNH LẬP TỔ PHÁT TRIỂN BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH

Tối ngày 16/3/2023 tại nhà sinh hoạt 4A, UBND phường phối hợp với BHXH quận Thanh Khê tổ chức thành lập tổ dân phố điển hình về phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại tổ dân phố 15 thuộc chi bộ 4A.

Về dự buổi hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu – Giám đốc BHXH quận Thanh Khê, ông Lê Lành – Phó giám đốc BHXH quận Thanh Khê – đồng thời là báo cáo viên, ông Đoàn Văn Giang – PCT UBND phường, ông Đặng văn Sương – bí thư chi bộ 4A, ban điều hành và bà con nhân dân TDP 15 đã cùng về tham dự buổi tuyên truyền.

Tại hội nghị ông Đoàn Văn Giang phát biểu việc tham gia đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của người dân là đã góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội của địa phương nói riêng và của nhà nước nói chung. Đồng chí còn phân tích những mặt ưu việt mà chính sách này đem lại cho đời sống của người dân lao động. Việc thành lập tổ dân phố phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình lần này là tiền đề để UBND phường sẽ nhân rộng đến tất cả các BĐH tổ dân phố trên địa bàn phường nhà. Qua đó vận động nhân dân trên địa bàn toàn phường hưởng ứng tham gia đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau khi được nghe ông Lê Lành – PGĐ BHXH quận truyền tải những nội dung liên quan đến việc tham gia đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thì người dân hiểu cụ thể hơn về những lợi ích mà mình được hưởng khi tham gia. Kết quả qua buổi tuyên truyền đã có 7 người đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện và 10 người đóng BHYT.

                                                                                                   Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *