THANH KHÊ TÂY TUYÊN TUYỀN VỀ CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN VÀ BHYT HỘ GIA ĐÌNH

Thực hiện kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 21/03/2023 về Tuyên truyền thực hiện phát triển chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn phường năm 2023.

Chiều ngày 5/5/2023, UBND phường đã phối hợp với cơ quan BHXH quận Thanh Khê tổ chức buổi tuyên tuyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Về dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc BHXH quận Thanh Khê; ông Trần Anh Nam, tổ trưởng tổ thu sổ thẻ là báo cáo viên; ông Đoàn Văn Giang – PCT UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo các Hội đoàn thể phường và gần 150 người thuộc đối tượng là các chủ cơ sở kinh doanh buôn bán, chủ các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền này đồng chí Đoàn Văn Giang đã phát biểu nhấn mạnh việc tham gia BHXH tự nguyện không chỉ giúp cho người mua được hưởng các quyền lợi khi đến tuổi nghỉ hưu mà còn giúp đảm bảo công tác an sinh xã hội của địa phương nói riêng và của nhà nước nói chung. Cũng qua buổi tuyên truyền này nhiều chủ cơ sở kinh doanh buôn bán, chủ các nhóm trẻ độc lập tư thục nhận thức rõ hơn về tính ưu việt của chính sách này và đã có một số người liên hệ với đại lý thu của phường để đăng ký tham gia BHXH tự nguyện./.

                                                                                              Đỗ Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *