THANH KHÊ TÂY TRIỂN KHAI CẤP CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN ĐỂ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

Chiều ngày 23/8/2023, UBND phường Thanh Khê Tây tổ chức hội nghị triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân với sự đồng hành của đơn vị Bưu chính Viễn thông (VNPT) Đà Nẵng.

Dự hội nghị, có ông Trần Quang Hưng – Trưởng khối giải pháp doanh nghiệp VNPT Đà Nẵng; đ/c Lê Văn Cương – QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Lê Thị Nhật Diệu – PBT, Chủ tịch UBND phường và các đ/c Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMT, các đoàn thể, Ban Chỉ huy và cán bộ Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và lực lượng DQTT, Trạm y tế, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường và Tổ công nghệ số cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – PBT, Chủ tịch UBND phường đã quán triệt, chỉ đạo một số nội dung chuyển đổi số và mục tiêu hướng đến trong triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử.

Tại hội nghị, ông Trần Quang Hưng – Trưởng khối giải pháp doanh nghiệp VNPT Đà Nẵng đã khái quát việc ứng dụng và hướng dẫn đăng ký chữ ký số VNPT Smartca, ký số miễn phí trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Thông qua buổi triển khai, toàn thể CBCC phường, thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng đã nắm bắt kiến thức cơ bản về ứng dụng chữ ký số và cài đặt, kích hoạt thành công hơn 100 chữ ký số. Trong thời gian đến, UBND phường tiếp tục phối hợp đơn vị Bưu chính Viễn thông Đà Nẵng (VNPT) triển khai cấp chữ ký số đến toàn dân nhằm đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân./.

Thu Thảo