THANH KHÊ TÂY TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NHCSXH NĂM 2020

Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2021, Ủy Ban nhân dân phường Thanh Khê Tây tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ba, giám đốc Ngân hàng CSXH quận Thanh Khê; đồng chí Lê Văn Cương, Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Văn Giang, Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Trưởng ban giảm nghèo phường; đồng chí Nguyễn Thị Hương-phó chủ tịch UBMT cùng các đồng chí Hội đoàn thể nhận ủy thác.

 

     Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn phường đạt được nhiều kết quả khả quan.

Đến 31/12/2020, tổng dư nợ toàn phường là 51.033 triệu đồng/1.389 hộ vay, tăng 3.938 triệu so với cuối năm 2019. Trong đó, doanh số cho vay trong năm là  18.818 triệu đồng đồng; tỷ lệ nợ quá hạn toàn phường là 0.07% giảm 0.2% so với chỉ tiêu Quận giao, giảm 0.11% so với đầu năm. Chất lượng tín dụng tốt vẫn tiếp tục được duy trì, không phát sinh nợ quá hạn. Công tác ủy thác cho vay qua các Hội đoàn thể tiếp tục khẳng định tính ưu việt và sự phù hợp với hoạt động tín dụng chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát, triển khai hoạt động của các Hội đoàn thể cũng như chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn dần đi vào ổn định và ngày càng nâng cao, thể hiện rõ vai trò là cánh tay nối dài của NHCSXH đem vốn tín dụng chính sách đến với người dân. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế địa phương, giảm tỷ lệ hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động tín dụng chính sách đối với sự phát triển kinh tế cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường; Đề nghị các tổ TK&VV làm tốt công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hoạt động của NHCSXH để người dân nắm bắt kịp thời các thông tin về chủ trương tín dụng chính sách của nhà nước, ý nghĩa của từng chương trình vay, từ đó tiêp cận được nguồn vốn ưu đãi, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay khi đến hạn.

    Cũng tại buổi tổng kết, UBND phường đã trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND phường cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác quản lý vốn vay Ngân hàng CSXH năm 2020.

Minh Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *