THANH KHÊ TÂY SÔI NỔI NGÀY HỘI THANH NIÊN TÔN GIÁO

Sáng ngày 06/8/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp cùng UBND – Đoàn TN – Hội LHPN và các Chùa  trên địa bàn phường Thanh Khê Tây tổ chức Ngày hội thanh niên tôn giáo năm 2023.

Đến dự có Đại diện lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội quận; đại diện Đảng ủy, UBND;  các tổ chức chính trị xã hội và sự góp mặt của 3 đội có cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc Ngày Hội, ông Lê Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN phường khẳng định: Thanh niên thuộc tôn giáo là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của thanh niên Việt Nam, là những người có ý chí, có khát vọng vươn lên, có tính năng động và có ý thức tổ chức kỷ luật cao; Trong đó, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phường. Chính vì vậy, trong những năm qua, Phường Thanh Khê Tây luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác thanh niên các tôn giáo thông qua việc tăng cường, nắm bắt tình hình tư tưởng; tuyên truyền và vận động thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; chú trọng chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nhằm tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên tham gia cũng như có các hoạt động thăm hỏi, động viên các thanh niên tôn giáo trong các dịp lễ, tết.

Đến với Ngày hội, các đội được tham gia vào các hoạt động sôi nổi như: Rung chuông vàng, Các phần thi kỹ năng thanh niên, hoạt động trò chơi tập thể, các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước và ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Dịp này, Đoàn Thanh niên phường hỗ trợ 01 phương tiện sinh kế đồng thời địa phương cũng giành nhiều phần quà hỗ trợ cho Thanh Niên Tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội nhằm mang đến cho các bạn thanh niên tôn giáo trên địa bàn phường có những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích trong hoạt động Đoàn- Hội; nâng cao kỹ năng sống, tạo môi trường giao lưu, học hỏi và gắn kết các thanh niên giữa các đơn vị với nhau, phát huy sức mạnh, sự đồng lòng của thanh niên đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo các chủ trương đường lối của Đảng. Đồng thời, là dịp để thanh niên tôn giáo lan tỏa sâu rộng phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”.

Hương Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *