THANH KHÊ TÂY RA MẮT MÔ HÌNH “GÓC TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG” TẠI TRƯỜNG THCS ĐỖ ĐĂNG TUYỂN

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Khê, của Đảng ủy phường và sự phối hợp giữa UBND, Hội LHPN, Công an phường, Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển về triển khai Chỉ thị số 39 – CT/TU ngày 24/4/2020 của Thành ủy Đà Nẵng “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em, giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035”. Chiều ngày 13/4/2022, Hội LHPN phường tham mưu UBND phường ra mắt mô hình “Góc tư vấn học đường” tại trường THCS Đỗ Đăng Tuyển.

Mô hình “Góc tư vấn học đường” được thành lập với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội. Và hơn hết với mong muốn là được xích lại gần các em, nắm bắt kịp thời những thay đổi về tâm sinh lý khi đến tuổi dậy thì. Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ, định hướng để các em hiểu rõ được giá trị của bản thân mình, đi đúng con đường và trở thành con người hữu ích cho xã hội mai sau. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên, hi vọng rằng trong quá trình triển khai thực hiện sẽ đem lại kết quả cao và được nhân rộng để các em có điểm đến, tự tin chia sẻ những khó khăn, vướng mắc.

Cùng ngày, Hội LHPN phường cũng đã triển khai hoạt động của Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức buổi tham vấn học đường cho cán bộ, giáo viên và hơn 975 học sinh trường Đỗ Đăng Tuyển với nội dung về những vấn đề tâm lý do học online lâu dài, được Cô Nguyễn Thị Hằng Phương – Tiến sĩ tâm lý, giảng viên khoa Tâm lý Đại học sư phạm Đà Nẵng hướng dẫn. Tại đây các em trao đổi rất sôi nổi về những tình huống vui có, buồn có, những khó khăn, vướng mắc, những tâm lý mắc phải khi học online trong thời gian dài. Những câu chuyện đưa ra được cô Hằng Phương hướng các em tìm cách giải quyết như thế nào cho đúng nhất, sau mỗi câu trả lời, các bạn nhận được phần quà xinh xinh của Ban tổ chức. Các bạn học sinh đã có buổi giao lưu thật vui vẻ, ý nghĩa và thành công.

Về tham dự chương trình có Chị Nguyễn Thị Kim Thu, QUV, CT Hội LHPN quận Thanh Khê; Đ/c Nguyễn Hồng Anh, PBT Quận Đoàn Thanh Khê; Cô Phạm Tường Vi – CV Phòng DGĐT quận Thanh Khê; Đ/c Nguyễn Tiến Sữ – PBT Thường trực Đảng ủy ; Đ/c Lê Hoàng – UVBTV, CT UBMT; Đ/c Đoàn Văn Giang – ĐUV, PCT UBND; Đ/c Đại úy Lê Hoàng Hải – Phó trưởng công an phường; Ban cha mẹ phụ huynh học sinh trường Đỗ Đăng Tuyển; Cán bộ, giáo viên và các em học sinh tiêu biểu trường THCS Đỗ Đăng Tuyển.

Đại diện lãnh đạo UBND phường phát biểu

Tổ tư vấn nhận quyết định và hoa chúc mừng của lãnh đạo UBND phường

Góc tư vấn

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *