THANH KHÊ TÂY PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ EM, HỌC SINH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 18/8/2022, UBND phường Thanh Khê Tây phối hợp với các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn phường tổ chức phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh.

Về dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Minh Trí – Phó Chánh Văn phòng UBND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục quận, cùng các đồng chí đại diện các phòng: Văn phòng, Giáo dục, Y tế UBND quận Thanh Khê; về phía địa phương có đồng chí Lê Văn Cương – Bí thư Đảng ủy phường, Thường trực UBND, UBMT, các đoàn thể, Ban Chỉ huy Công an, Quân sự phường, Trưởng Trạm y tế; Ban Giám hiệu trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê, Lê Văn Tám; các bậc phụ huynh cùng hơn 500 học sinh.

Phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng tháng cao điểm tiêm chủng năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, với mục tiêu khẳng định thông điệp quyết tâm rất cao của Đảng, Chính quyền cùng toàn thể nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội và khẳng định quyết tâm ưu tiên, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em – mầm non tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Đoàn Văn Giang, Phó chủ tịch UBND phường đề nghị lãnh đạo các đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội, các tổ dân phố, các trường học, phụ huynh học sinh xác định tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống đại dịch COVID-19; Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, tỷ lệ tiêm Vắc xin ở trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp, trước sự xuất hiện các biến thể mới của COVID-19, tiêm vắc-xin là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh cho trẻ. Vì sức khỏe của con em chúng ta, phụ huynh hãy đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Với thông điệp: “Vắc xin Covid-19 cho trẻ an toàn và hiệu quả. “Vắc xin Covid-19 làm giảm nguy cơ bệnh chuyển nặng khi trẻ bị mắc Covid-19 và phòng ngừa các biến chứng hậu Covid-19”. “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất”.

Ông Đoàn Văn Giang, Phó chủ tịch UBND phường – phát biểu phát động

Phát biểu hưởng ứng tại buổi phát động, ông Ngô Xuân Chính – Hiệu trưởng trường THCS Đỗ Đăng Tuyển đại diện các trường đóng trên địa bàn phường thiết tha kêu gọi quí thầy giáo, cô giáo; quí vị phụ huynh và học sinh hãy vì sức khỏe của mình và sức khỏe của cộng đồng, nhanh chóng hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 ngay sau buổi lễ phát động sáng hôm nay, hãy chung tay đẩy lùi đại dịch  COVID-19, vì một cộng đồng  an toàn không dịch bệnh, bằng những hành động thiết thực và đầy trách nhiệm đó là: gương mẫu trong công tác tiêm phòng các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4), đưa con em mình tham gia tiêm mũi 1,2 (với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi), mũi 3 (với trẻ từ 12 đến 17 tuổi); đồng thời tuyên truyền cho người thân, gia đình nhanh chóng đến các điểm tiêm chủng để được tiêm chủng phòng ngừa COVID-19.

Ông Ngô Xuân Chính – Hiệu trưởng trường THCS Đỗ Đăng Tuyển- phát biểu hưởng hứng

Một số hình ảnh phụ huynh, học sinh, người dân đi tiêm sau buổi phát động chiến dịch tiêm vắc xin

Thu Thảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *