THĂM QUAN VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM CÁC MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thực hiện Kế hoạch Chương trình công tác hội năm 2021. Hội Nông dân phường Thanh Khê Tây “Tổ chức cho cán bộ, hội viên (CBHV)  đi học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế của Nông dân tại thành phố Hội An.

Điểm đến đầu tiên của chuyến đi, đoàn Viếng, dâng hoa, thắp hương tại Nhà lưu niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và nghĩa trang liệt sĩ Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Toàn thể CBHV kính cẩn dâng hoa, thắp hương để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ – những Người đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm quan, học tập mô hình trồng rau hữu cơ Làng rau Trà Quế tại thành phố Hội An. Đoàn được hướng dẫn trao đổi về cách trồng rau, gieo hạt và dùng phân bón hữu cơ, không dùng phân hóa học. Cách tiếp cận tìm đầu ra cho sản phẩm của mình nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương.

Sau đó là những phút trải nghiệm thực tế của toàn thể CBHV trên cánh đồng bạc ngàn rau xanh mơn mởn.

Đến chiều ngày 6/3/2021, thành viên của đoàn được thư giản, mường tượng về một nơi có nhiều nền văn hóa giao thoa, nhưng rất yên bình tại Công viên Ấn tượng Hội An.

Tại A Bống Vilage, buổi sinh hoạt với các hoạt động như  văn nghệ, ẩm thực …diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, tạo điều kiện để các chi hội giao lưu học hỏi, trao dồi kiến thức, kỹ năng công tác hội nhằm thực hiện Đề án 01 về đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân ở cơ sở phù hợp với quá trình đô thị hóa, giai đoạn 2018-2023.

Chương trình thăm quan học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế trong sản xuất nông nghiệp đô thị và tiểu thủ công nghiệp tại thành phố Hội An của Hội Nông dân phường Thanh Khê Tây diễn ra với các chuỗi hoạt động triển khai trong ngày 5 và ngày 6/3/2021, đã để lại cho toàn thể cán bộ hội viên có cái nhìn toàn diện, đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh cũng như trong triển khai hoạt động công tác hội.

                                                                                                                                          Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *