THĂM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP TẠI XÃ TAM ĐẠI, HUYỆN PHÚ NINH, TỈNH QUẢNG NAM

Nhằm hỗ trợ kinh nghiệm cho hội viên nông dân trong việc chuyển đổi ngành nghề, tiếp cận khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế gia đình. Ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2023, Hội Nông dân phường Thanh Khê Tây tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá bá sa và ốc bưu đen tại thôn Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý – PCT Hội Nông dân quận Thanh Khê. Điểm đến đầu tiên, đoàn đã viếng dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá Ba Sa và Ốc bưu đen do anh Nguyễn Văn Hơn làm chủ. Anh Hơn chia sẻ về nuôi ốc bươu đen và cá Ba sa theo quy trình tự làm thức ăn, thời gian cho ra sản phẩm và cách tiêu thụ ra thị trường với đoàn.

Sau đó là những phút trải nghiệm thực tế của toàn thể CBHV đi lượm trứng ốc, và cho cá Ba Sa ăn tại trạng trại. Đến chiều ngày 16/6, thành viên của đoàn về nghỉ và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh. Hồ Phú Ninh là một công trình thủy lợi lớn nhất miền trung và là hồ lớn thứ hai của Việt Nam. Tại đây, Hội Nông dân phường đã trao 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Đại An.

Chương trình thăm quan học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế trong sản xuất nông nghiệp đô thị và tiểu thủ công nghiệp của Hội Nông dân phường Thanh Khê Tây diễn ra với các chuỗi hoạt động đã để lại cho toàn thể cán bộ hội viên có cái nhìn toàn diện, đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh cũng như trong triển khai hoạt động công tác hội./.

                                                                                             Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *