“TẾT TRUNG THU – TẾT GẮN KẾT YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2022 – 2023

Nối tiếp niềm vui của ngày khai trường, những ngày này trên khắp đất nước chúng ta, hàng triệu trẻ thơ đang hân hoan, náo nức trong niềm vui của những ngày Tết Trung thu. Hòa trong niềm vui đó, chiều ngày 07/9/2022 được sự cho phép của Hội đồng đội Thành phố Đà Nẵng, sự chỉ đạo của Quận Đoàn – Hội đồng đội quận Thanh Khê, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm học 2022  – 2023” với chủ đề “Tết trung thu – Tết gắn kết yêu thương”.

Chương trình vinh dự chào đón sự có mặt và chỉ đạo của đồng chí Đinh Ngọc Lam Điền – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành Đoàn Đà Nẵng; đ/c Mai Hồng Anh – Chủ tịch Hội đồng đội quận Thanh Khê; đ/c Hoàn Quốc Cường – Phó trưởng Phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Thanh Khê; đ/c Lê Thanh Nhơn – Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê; đ/c Nguyễn Hồng Anh – Phó Bí thư Đoàn phường Thanh Khê Tây.

Chương trình văn nghệ chào mừng đầy màu sắc với sự góp mặt của ca sĩ nhí Trịnh Nguyễn Hồng Minh; bạn Hương Giang – cựu học sinh nhà trường; các cô giáo trong HĐSP và đội văn nghệ nhà trường.

   

Sinh thời Bác Hồ của chúng ta là người luôn quan tâm đến việc đọc sách báo, đặc biệt là việc đọc sách báo của thế hệ thanh thiếu nhi. Khi đã trở thành Chủ tịch nước, Bác vẫn luôn lấy việc đọc sách của thanh thiếu nhi là ưu tiên hàng đầu. Người luôn cố gắng bằng mọi cách tạo điều kiện để các em có đủ sách để đọc và được đọc thật nhiều loại sách. Học tập tấm gương của Bác Hồ vĩ đại cũng như nhìn nhận được tầm quan trọng của việc đọc sách, đặc biệt năm học 2021 – 2022 nhà trường đã rất vinh dự được nhận Giấy khen Đã có đóng góp vào sự phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của Giám đốc Sở văn hóa, thể thao thành phố Đà Nẵng. Trong Ngày hội, anh Đinh Ngọc Lam Điền – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng tủ sách thiếu nhi cho nhà trường trị giá 10 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi nhằm lan tỏa giá trị của văn hóa đọc đến học sinh toàn trường.

Tiếp tục trong hành trình “Chia sẻ yêu thương” trong dịp Trung Thu năm nay với sứ mệnh “Tết Trung Thu – Tết gắn kết yêu thương”, đồng thời cụ thể hóa chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm học 2022 – 2023, nhà trường cũng mang đến 28 món quà dành tặng các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 3.000.000 VND.

  

Hi vọng những món quà tuy giá trị nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp cho các em có một ngày Trung Thu thật ý nghĩa bên gia đình, bạn bè, người thân. Để Trung Thu năm nay thực sự là Tết gắn kết yêu thương.

Vào mỗi dịp Trung Thu, múa lân đã trở thành một hoạt động đặc biệt không thể thiếu, góp phần mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ. Ngày hội với màn biểu diễn Lân nghệ thuật vô cùng đặc sắc của đội lân Tứ Câu.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động vui Tết Trung thu, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, khiếu thẩm mĩ, Liên đội phát động cuộc thi thiết kế mâm cỗ trung thu với chủ đề “Mâm cỗ yêu thương”. Sản phẩm của 29 lớp với đa dạng về hình dáng, chất liệu, rực rỡ những sắc màu. Qua đó thấy được sự quan tâm của quý bậc phụ huynh, sự đoàn kết của học sinh trong một tập thể lớp và sự chung sức đồng lòng giữa nhà trường và gia đình ấy đã tạo ra những sản phẩm được thiết kế kì công, đẹp mắt, ý nghĩa.

      

    Ngoài việc mang lại 1 sân chơi dịp Tết Trung thì trong Ngày hội đã tổ chức gặp gỡ học sinh tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các kì thi Tiếng Anh để chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập đến học sinh toàn trường.

Ngày hội diễn ra mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Hội đồng đội quận Thanh Khê, Ban giám hiệu nhà trường và sự cố gắng của toàn trường, quý cha mẹ học sinh đã tạo ra một ngày hội ý nghĩa, ấm áp góp phần giáo dục cho học sinh truyền thống của dân tộc ta; tạo nên một sân chơi bổ ích, an toàn, vui tươi, tiết kiệm nhân dịp Tết Trung thu sau 02 năm ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.

                                                  Ngọc Ánh-LVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *