TẬP HUẤN NÂNG CAO KÝ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET, MẠNG XÃ HỘI

Ngày 9/9/2023, Đoàn phường Thanh Khê Tây tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, sử dụng internet, mạng xã hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Theo đó, mạng xã hội hiện đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội mang lại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; nhưng mạng xã hội cũng nảy sinh không ít vấn đề, nhiều cá nhân lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa; đòi hỏi cần có những giải pháp nhằm chấn chỉnh.

Buổi tập huấn đã góp phần tuyên truyền, định hướng cho ĐVTN sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả; tăng cường nhận thức đầy đủ, kỹ năng trong tuyên truyền, tiếp cận và xử lý thông tin trên không gian mạng.Qua đó, nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong khai thác, sử dụng thông tin trên Internet, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác đúng quy định, phục vụ việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí Thư đoàn phường đề nghị các chi đoàn trực thuộc thường xuyên, tích cực  tuyên truyền, vận động Chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý MXH; nhất là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các đối tượng thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên. Tuyệt đối không được lợi dụng MXH để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Văn Nên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *