PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2022

Công an phường Thanh Khê Tây cần luôn giữ vững, khẳng định vai trò, vị trí là thanh gươm bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương trong thời gian tới”.Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tại buổi Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022).

Tối ngày 10/8/2022, tại Hội trường Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng, Ban chỉ đạo PCTP, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Thanh Khê Tây (gọi tắt là Ban Chỉ đạo phường) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022).

Dự buổi lễ kỷ niệm, có đại diện Phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ CATP Đà Nẵng, đại diện các Đội nghiệp vụ Công an quận Thanh Khê. Về phía UBND quận, có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, Lãnh đạo các Hội đoàn thể quận Thanh Khê. Về phía địa phương, có các đồng chí: Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Thị Nhật Diệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo phường, đồng chí Trung tá Đồng Phú Quý, Trưởng Công an phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường và hơn 450 cán bộ nhân dân trên địa bàn cùng tham dự.

Thời gian qua, cùng với Công an các cấp, Công an phường Thanh Khê Tây đã chủ động, tích cực tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội, an ninh Quốc phòng. Trong đó, nổi bật là đấu tranh, làm rõ 01 vụ, 04 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 01 vụ trộm cắp xe máy, 03 vụ trộm cắp tài sản; tổ chức thực hiện phương án diễn tập phòng thủ thực binh theo Phương án A2; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19, kịp thời phát hiện, 21 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch. Nhờ những thành tích trên, Công an phường đã được Công an, chính quyền các cấp khen thưởng, động viên, đánh giá cao.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo phường, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng của lực lượng CATP Đà Nẵng nói chung và những thành tích nổi bật của Công an phường Thanh Khê Tây. Đồng chí khẳng định rằng, cùng với những thăng trầm của trong từng chặng đường của lịch sử dân tộc, lực lượng CAND đã, đang và sẽ luôn là thanh bảo kiếm, bảo vệ tuyệt đối an toàn nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước và của địa phương.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu và bà con nhân dân cũng đã được lắng nghe tham luận của những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ, điển hình như Ban Bảo vệ dân phố phường, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng thời cũng là Bí thư chi bộ khu dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố.

Để ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Chủ tịch UBND phường đã ký Quyết định khen thưởng cho 11 tập thể, 03 cá nhân.

Nhân dịp này, được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng đã trao tặng 170 suất quà cho 170 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền 55.000.000 đồng.

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ vừa là dịp để đánh giá, nhìn nhận những kết quả đạt được trong các mặt công tác, đồng thời cũng nhằm để đề ra những nhiệm vụ trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian tới./.

Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *