PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM VÀ NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA XÃ HỘI VỀ CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

Sáng ngày 06/6/2023, UBND cùng Hội Người cao tuổi phường Thanh Khê Tây đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2023 ) và chúc thọ, mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi trên địa bàn phường

Dự buổi lễ có Đ/c Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lê Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN; Đ/c  Đoàn Văn Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Đại diện các tổ chức chính trị -xã hội, các vị Ủy viên Ban Chấp Hành hội; 17 Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi và 135 cụ được mừng thọ, chúc thọ năm 2023.

Tại buổi lễ các vị được ôn lại truyền thống vẻ vang của Người cao tuổi qua 82 năm xây dựng và phát triển và một số chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến người cao tuổi. Đồng thời được nghe nói chuyện chuyên đề về  tư vấn  chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm và mừng thọ, Đ/c Đoàn Văn Giang, Phó Chủ tịch UBND phường đã thay mặt lãnh đạo địa phương ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi trong các phong trào thi đua của địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: Trong năm qua, Người cao tuổi đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nêu gương trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đặc biệt là Hội đã tổ chức tổng kết 5 năm phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi và liên hoan tiếng hát người cao tuổi.  Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và cộng đồng dân cư. Và  mong muốn các cụ luôn khỏe mạnh, tiếp tục động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND, UBMT đã tặng quà chúc mừng đến Hội Người cao tuổi phường. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức trao quà cho 135 cụ đủ tiêu chuẩn mừng thọ, chúc thọ đợt 1 năm 2023

Kỷ niệm ngày truyền thống là dịp để lớp người cao tuổi ôn lại và khắc sâu niềm tự hào về những đóng góp của mình đối với đất nước, với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, từ đó phát huy vai trò của người cao tuổi trong giai đoạn mới của đất nước, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng đã trao tặng cho lớp người cao tuổi hiện nay: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng thời qua lễ mừng thọ cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự kính trọng của con cháu trong gia đình và xã hội đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Tạo điều kiện để Người cao tuổi “ Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội ” tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình và xã  hội.

Hương Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *