PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Chiều 15/11/202, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và tổng kết công tác Mặt trận năm 2022.

Dự lễ kỷ niệm có đại diện Văn phòng Ủy Ban Mặt trận thành phố; ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBMT quận; ông Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đại diện các tổ chức chính trị xã hội; Cấp ủy Chi bộ khu dân cư; Ủy viên UBMT và các Ban CTMT.

Trong không khí trang trọng, thấm tình đoàn kết, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, thời gian qua MTTQ Việt Nam phường không ngừng củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lự, tự cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đặc biệt trong năm 2022, MTTQ Việt Nam phường đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động và 5 nội dung của Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, làm tốt công tác an sinh xã hội… Đã vận động Quỹ “ Vì người nghèo” được 314.620.000đ/250.000.000đ. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây mới 02 nhà đại đoàn kết; sửa chữa 05 nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ 03 phương tiện sinh kế; hỗ trợ 119 em học sinh con hộ nghèo trong chương trình “ Tiếp sức em đến trường ”; hỗ trợ khó khăn đột xuất và trao quà tết cho hộ nghèo với tổng số tiền: 509.400.000đ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của MTTQ phường đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận cần chú trọng tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan điểm, nghị quyết của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội, tập hợp và phản ánh đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng và  kiến nghị chính đáng của nhân dân, nhân rộng và lan tỏa các mô hình đã triển khai; phát huy dân chủ khi thực hiện chính quyền đô thị;  làm tốt công tác giám sát và phản biện để góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện…

Nhân dịp này. Mặt trận phường đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và trao 5 địa chỉ nhân đạo do Mặt trận phường nhận giúp đỡ, mỗi địa chỉ 1.200.000đ.

Hương Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *