PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI VÙNG BIỂN HỘI ĐUA THUYỀN THÚNG PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY LẦN THỨ I NĂM 2023

Nhằm bảo tồn bản sắc văn hóa của ngư dân vùng biển Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 18/6/2023 UBND phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức Hội đua thuyền thúng trên sông Phú Lộc.

Đây là lần đầu tiên giải đua thuyền thúng trên sông Phú Lộc được tổ chức, là một trong những sự kiện chào mừng ra mắt khu dân cư văn hóa biển tại địa phương. Bơi thúng không chỉ là một cuộc thi đấu thể thao quần chúng mà còn mang tính chất biểu diễn, giới thiệu, đưa người xem đến gần hơn với đời sống ngư dân vùng biển.

Tham dự có đồng chí Mai Quốc Thạnh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận Thanh Khê; đ/c Đàm Văn Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân quận Thanh Khê; đ/c Vương Tuấn Kiệt – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Khê; đ/c Trung tá Nguyễn Bá Khoát – Chính trị viên, phó Đồn Biên phòng Phú Lộc; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể chính trị phường và hơn 500 cán bộ, bà con nhân dân phường Thanh Khê Tây, cùng các vận động viên tham gia hội đua thuyền thúng năm 2023.

Hội đua tranh giải diễn ra sôi nổi với 6 đội thi và 12 vận động viên là ngư dân thuộc chi hội nông dân nghề Thúng chai. Các đội tranh tài ở cự ly giải 200m với 2 vòng. Bằng sự thông minh, sức dẻo dai, đôi bàn tay khéo léo tràn đầy kinh nghiệm và ý chí quyết tâm, tinh thần thi đua hào hứng, các đội chơi đã mang đến những màn trình diễn bơi thúng một cách điêu luyện, đầy ấn tượng, tạo nên bầu không khí sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Bà con nhân dân, nhất là ngư dân đã rất hoan nghênh và mong được tổ chức hội đua thuyền thúng hằng năm để duy trì nét đẹp, chất riêng của văn hóa của vùng biển. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải tư và 02 giải khuyến khích cho các đội dự thi./.

                                                                               Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *