PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN THAM GIA PHÒNG CHỐNG COVID-19 VÀ XUẤT, NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP” VÀ PHÁT ĐỘNG “ỦNG HỘ QUỸ TIÊM PHÒNG VACCINE PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều 11/6/2021, được sự thống nhất của Đảng ủy phường Thanh Khê Tây, UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể phường phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Lộc tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” và phát động “Ủng hộ Quỹ tiêm phòng Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Đồn Biên Phú Lộc và UBND phường Thanh Khê Tây kêu gọi các ban, ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường, thực hiện tốt các nội dung: Chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm khống chế, kiểm soát và dập dịch, không để lây lan, bùng phát trở lại trong cộng đồng; tăng cường tuyên truyền vận động người dân với thông điệp “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch”. Thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh, góp phần thực hiện truy vết khi có ca bệnh mới phát sinh đồng thời khi có dấu hiệu sốt, ho, đau rát họng, mất vị giác cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đại diện các tổ dân phố kí cam kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”

Người dân khi phát hiện người nhập cảnh trái phép, người ở vùng dịch về, người lạ vào địa bàn hoặc người trốn khỏi khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa kịp thời báo cáo ngay cho tổ trưởng tổ dân phố, với chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng và cơ quan chức năng; không bao che, tiếp tay cho các hành vi nhập cảnh trái phép, ở vùng dịch về không khai báo hoặc trốn khỏi khu cách ly, khu vực phong tỏa; kêu gọi các chủ cơ sở kinh doanh vận tải, lưu trú tuyệt đối không cho người lạ từ nơi khác đến, người nước ngoài chưa khai báo với chính quyền địa phương vào lưu trú cơ sở kinh doanh của mình.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Thủy – Phó Chính ủy BĐBP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến hết phức phức tạp bởi vậy, sau hội nghị này, yêu cầu Tổ công tác Biên phòng tăng cường phối họp với Ban công tác Mặt trận, tổ dân phố, tổ giám sát cộng đồng covid-19, các chi hội, đoàn thể của phường Thanh Khê Tây đến từng hộ dân, chủ cơ sở lưu trú, chủ kinh doanh dịch vụ tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân ký cam kết thực hiện phong trào đạt hiệu quả cao nhất. Đồn Biên phòng Phú Lộc phải làm sao cho việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể  đi vào chiều sâu, sao cho phong trào lan tỏa trong cuộc sống để huy động được sức mạnh tổng hợp cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng trao tặng khẩu trang cho địa phương.

Đại tá Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chính ủy BĐBP Đà Nẵng tặng khẩu trang cho địa phương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban mặt trận thành phố, Ủy ban mặt trận quận Thanh Khê và Ủy ban mặt trận phường Thanh Khê Tây đối với công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ tiêm phòng vaccine Covid-19. Tại buổi phát động, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, nhân viên, các đơn vị đóng trên địa bàn và nhân dân phường đóng góp kinh phí ủng hộ Quỹ vacxin phòng, chống Covid-19 trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện, công khai, minh bạch. Đồng thời, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường trao hoa và bảng Ghi nhận tấm lòng vàng đến các đơn vị tập thể và cá nhân.

UBMTTQVN phường tiếp nhận ủng hộ quỹ tiêm phòng vaccine Covid-19

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường trao hoa và bảng Ghi nhận tấm lòng vàng đến các đơn vị tập thể và cá nhân

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân phường Thanh Khê Tây với cộng đồng, chung sức cùng cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế – xã hội.

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *