NHỮNG CHÀNG TRAI HỚT TÓC LÀM BÁNH TRUNG THU TẶNG TRẺ EM KHÓ KHĂN

Những anh thợ hớt tóc, dù gác kéo mấy tháng nay, dịp này đã vào bếp cùng các tình nguyện viên làm bánh trung thu tặng trẻ mồ côi, nhiễm HIV…, với mong muốn mang đến cho các em mùa Trung thu ấm áp.

Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên làm bánh trung thu tặng các bé kém may mắn

Nhận “đơn hàng” ủng hộ 400 bánh trung thu từ chương trình tổ chức Trung thu của Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP (thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM) gấp, “Bếp của Phụng” đã được tình nguyện viên nhiệt tình tiếp ứng, trong đó có những anh chàng làm nghề hớt tóc.

Khâu nhào bột, sên nhân đã có đầu bếp Phụng lo, còn khâu nặn nhân, đóng khuôn được các chàng trai vốn đôi tay thường ngày cầm kéo hớt tóc nay đảm nhiệm. Lần đầu tiên vo nhân bánh thành từng viên tròn, tay cầm khuôn đúc cái bánh đầu tiên lóng ngóng, nhưng chỉ cần qua cái thứ hai, các bạn đã thuần thục hơn.

Trước khi bùng dịch, Nguyễn Thành Nhân – thợ hớt tóc trẻ – cho biết anh cũng hay nấu cháo, làm bánh mì rồi khuya đến mang tặng những người vô gia cư, mưu sinh trên đường phố. Từ ngày giãn cách, nghề hớt tóc cũng tạm nghỉ, nên khi nghe bếp cần hỗ trợ làm bánh trung thu để tặng các em nhỏ mồ côi, nhiễm HIV…, Nhân rủ thêm đồng nghiệp là bạn Nguyễn Tấn Cường cùng tham gia.

“Những chiếc bánh khi ra lò thơm phức. Mình cũng muốn theo chân đoàn mang bánh và đồ chơi đến nơi thăm các bé bị nhiễm HIV, trẻ mồ côi. Nhưng vì dịch bệnh nên mình đành ở nhà xem video quay lại cảnh các bé nhận bánh cười tươi, vui vẻ. Mùa Trung thu đặc biệt, không có chị Hằng, chú Cuội rộn ràng chơi cùng các bé nhưng lòng mình vẫn thấy ấm áp”, anh Nhân chia sẻ.

Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn - Ảnh 2.

Thợ hớt tóc trẻ Nguyễn Tấn Cường tham gia làm bánh trung thu tặng các bạn nhỏ kém may mắn

Chị Phụng cho biết, thường những mùa Trung thu trước, chị cùng mọi người làm vài ngàn cái bánh tặng cho các em nhỏ khó khăn, nhưng đợt này do giãn cách xã hội, rất khó mua nguyên liệu nên dự tính mùa Trung thu năm nay sẽ không làm. Vậy mà khi nghe chương trình bên Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP cần hỗ trợ, chị gom tất cả nguyên liệu mà bếp đang còn, năn nỉ chỗ bán quen để mua thêm vài món nữa để bếp đỏ lửa, nướng bánh tặng các bạn nhỏ.

“Vét tất cả làm được 399 cái, thiếu mất 1 cái mới đủ 400, nên hôm sau tôi ráng mua thêm ít nguyên liệu làm vài cái nữa cho đủ tặng mỗi em một cái. Cũng may là có mấy bạn tình nguyện viên đến hỗ trợ nên bếp mới kịp làm đúng tiến độ, kịp tặng các con đúng vào ngày Trung thu. Không chỉ các con vui, mà chính những người làm ra cái bánh này cũng thấy rất vui”, chị Phụng bộc bạch.

Những chiếc bánh, sữa, đồ chơi, lồng đèn và nhu yếu phẩm được chương trình gửi đến, các bạn nhỏ vui tíu tít. Sơ Đỗ Thị Lan ở Trung tâm Mai Hòa (huyện Củ Chi), nơi chăm sóc những bạn nhỏ nhiễm HIV, mồ côi…, cho biết các cháu đã nôn nao đợi các anh chị đến vui Trung thu từ hôm trước. “Trong những ngày dịch bệnh này, ai dám mơ có được buổi tổ chức Trung thu cho các cháu, nhưng các anh chị lên đây mang cho các cháu niềm vui. Các sơ cũng thấy vui”, sơ Lan nói.

Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn - Ảnh 3.

Bánh trung thu tự tay tình nguyện viên làm mang tặng các bạn nhỏ kém may mắn

Anh Nguyễn Mai Huy, phó giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP, cho hay, chương trình đã kết nối các nhà hảo tâm để mang đến cho các con mùa Trung thu ấm áp, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người. Các con đã có ngày vui trọn vẹn hơn khi mỗi người cùng chung tay góp chút ít, gửi trao đến các số phận thiệt thòi.

Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn - Ảnh 4.
-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *