“NHÀ HÀNG CHỪ LỖ CÒN TÌNH CẢM CỦA BÀ CON THÌ TUI LÃI RÒNG”

Anh Trần Hoàng Vương (39 tuổi, trú Đà Nẵng) đầu tư gần 10 tỉ đồng mở nhà hàng. Khai trương được đúng 5 ngày, dịch COVID-19 ập tới. Chấp nhận ôm lỗ, anh đã biến nhà hàng thành nơi tập kết, đóng gói nhu yếu phẩm tiếp sức người dân bị cách ly.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 1.

Anh Vương mang nhu yếu phẩm ra hỗ trợ cho 1 người khuyết tật khi đi ngang qua nhà hàng

Suốt từ sáng đến chiều 14-8, anh Vương cùng nhân viên và các bạn của mình vẫn đang khiêng 13 tấn gạo từ xe tải xuống.

Đây là số gạo mà anh đã vận động anh em, bạn bè ở quê nhà Quảng Bình quyên góp để chia sẻ với người dân Đà Nẵng đang bị cách ly y tế, trong đó đặc biệt là điểm nóng quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

“Ngày mai, sẽ có thêm 10 xe chở hàng hóa từ Quảng Bình vào hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ giao nhận hàng tại đỉnh đèo Hải Vân” – anh Vương cho biết thêm.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 2.

13 tấn gạo hỗ trợ người dân Đà Nẵng đang bị cách ly y tế được tập kết tại nhà hàng, rồi phân phối đi

Còn ở một góc nhà hàng, thành viên của các nhóm từ thiện cũng đến hỗ trợ việc đóng gói các nhu yếu phẩm cho kịp thời.

“Ngoài gạo thì chúng tôi mua thêm trứng, nước mắm, nước uống… để phần quà gửi đến người dân thêm chất lượng” – anh Vương chia sẻ.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 3.

Các nhóm thiện nguyện hỗ trợ đóng gói các phần quà hỗ trợ người dân

Anh Vương đã đầu tư gần 10 tỉ đồng mở nhà hàng trên đường 3-2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ngặt nỗi khai trương được đúng 5 ngày thì phải đóng cửa vì dịch COVID-19. Vốn là người máu lửa trong các hoạt động xã hội, anh huy động 6 nhân viên góp sức tham gia cùng. Hằng tháng anh vẫn trả lương, hỗ trợ ăn, ở.

Không chỉ kêu gọi anh em, bạn bè, nhóm CLB môtô H.O.G Danang chapter chung tay, từ đầu đợt dịch đến nay, anh Vương đã bỏ hơn 100 triệu đồng tiền túi của mình để mua lương thực thực phẩm, nước uống hỗ trợ người dân, tuyến đầu chống dịch.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 4.

Nhà hàng phải nghỉ vì dịch nhưng anh Vương vẫn mở cửa để làm nơi tập kết, phân phối lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân – Ảnh: Đ.C.

Anh Vương có 2 xe bán tải thì 1 chiếc anh cầm lái chở lương thực, thực phẩm đến các khu vực cách ly để trao cho người dân, chiếc còn lại anh giao cho nhân viên hoặc bạn đồng hành cùng đi.

Ít ngày trước, nhiều đêm trắng khi các đoàn người từ phía Nam về quê trên xe máy, anh cũng lặn lội sớm hôm để giúp đỡ bà con.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 5.

Đưa hàng đến với người dân ở khu vực cách ly

Trong câu chuyện bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy vượt 1.500km được người Đà Nẵng giúp đỡ vào rạng sáng 31-7, chính anh Vương cùng nhóm bạn đã thuê ôtô đưa vợ chồng anh Xồng Bá Xô và cháu bé 9 ngày tuổi về quê Nghệ An, đồng thời hỗ trợ vợ chồng anh Xô một số tiền. Còn chiếc xe máy của anh Xô, anh Vương viết giấy biên nhận, mang đi sửa giùm.

Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng - Ảnh 6.

Cháu bé 9 ngày tuổi được anh Vương và các bạn giúp đỡ

“Nhà hàng chừ lỗ, còn tình cảm của bà con thì tui lãi ròng” – anh Vương vui vẻ nói. Vừa dứt lời, anh nhận điện thoại rồi quay vô hô to: Chuẩn bị hàng đi Sơn Trà nha!.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *