NGÀY HỘI “HỌC THÔNG QUA CHƠI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

Chiều ngày 24/3/2023, được sự chỉ đạo và nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, cùng với sự tài trợ của VVOB – Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ tại Việt Nam, trường tiểu học Lê Văn Tám tổ chức “Ngày hội Học thông qua chơi” cho 100 phụ huynh và 100 học sinh đại diện khối lớp 1, 2, 3.

Tham dự Ngày hội có cô Ông Thị Vy Hiệp – Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng; Cô Nguyễn Quỳnh Châu – Cố vấn Giáo dục VVOB Việt Nam; Cô Lê Thanh Xuân – Phó Ban đại diện Báo Nhi đồng tại miền Trung; Cô Đào Thị Hằng – Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Khê; Ông Nguyễn Khoa Lễ – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh, cùng các anh chị trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường; Các thầy cô giáo là lãnh đạo, giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Học thông qua Chơi là một hướng tiếp cận giáo dục trong đó học sinh được tương tác, trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập vui vẻ, hứng thú, các hoạt động chơi được kết nối với mục tiêu học tập nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của các em.

Ngày hội Học thông qua Chơi đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, kết nối cha mẹ học sinh, học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động 5 góc tương ứng với 5 lợi ích của Học thông qua chơi đối với học sinh: Góc Phát triển nhận thức, Góc Phát triển trí sáng tạo, Góc Phát triển tình cảm xã hội, Góc phát triển cảm xúc, Góc Phát triển thể chất. Ngoài ra, còn có Góc chơi tự do với các trò chơi dân gian đã tạo ra không khí sôi động, náo nhiệt bất ngờ vào cuối chương trình.

Tham gia Ngày hội là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Ngày hội đã diễn ra thành công, được các đồng chí đại biểu khách mời đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như ý nghĩa của các hoạt động diễn ra trong Ngày hội. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi, hào hứng, trải nghiệm nhiều cảm xúc chân thật khi tham gia Ngày hội. Đó là thành công lớn nhất của chương trình. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những chương trình có ý nghĩa như thế này để tạo sự kết nối bền chặt giữa nhà trường và gia đình.

                                                                  Nguyễn Thị Thanh Nga-LVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *