MÔ HÌNH “MẸ ĐỠ ĐẦU” CỦA CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN các cấp phát động. Tối ngày 14/6/2022, chi hội phụ nữ 4A phường Thanh Khê Tây đã tổ chức gặp mặt gia đình trẻ mồ côi và ký kết nhận đỡ đầu cháu Đinh Thái Hà – sinh năm 2015, trú tại tổ 19, hiện đang học lớp 1 trường Lê Văn Tám.

Với người ta, “Gia đình” là điểm tựa tinh thần, là tổ ấm, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người, không gì hạnh phúc hơn khi mái ấm thân yêu của con có cả cha và mẹ, nhưng với em Đinh Thái Hà chỉ còn là trong ký ức. Ba mất sau một cơn đột quỵ, 3 mẹ con cháu Hà mất đi trụ cột gia đình, một chỗ dựa tinh thần về sau. Từ khi ba mất, mẹ phải bươn chải để mưu sinh, thường xuyên đi làm ca đêm tại quán cà phê, nên cháu Hà mới ở tuổi mẫu giáo lớn ngoài việc tự chăm sóc mình còn phải chăm sóc thêm em út mới ba tuổi trong ngôi nhà cũ kỷ để mẹ yên tâm làm việc.

Đó là 1 trong số 6 trường hợp là trẻ mồ côi thuộc chi hội 4a, nhưng với hoàn cảnh của cháu Thái Hà thì khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì điều này, từ khi chương trình “Mẹ đỡ đầu” phát động, chi hội phụ nữ 4a đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để cùng chung tay hỗ trợ và nhận cháu Thái Hà đỡ đầu trong đợt này.

Về dự chương trình có chị Phan Nữ Xuân Đài – UVBTV, chuyên viên Hội LHPN quận Thanh Khê; chị Lê Thị Tuyết Vân – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường; chị Nguyễn Thị Hương – PCT UBMT phường; các đ/c trong quân dân chính, HVPN, các mạnh thường quân tại khu dân cư 4a ./.

Chụp hình lưu niệm cùng gia đình trẻ

Trao kinh phí 1.500.000đ/3 tháng cho trẻ được nhận đỡ đầu

Hội LHPN phường tặng quà cho trẻ trong chương trình này

Quang cảnh buổi gặp mặt

 Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *