MẶT TRẬN THANH KHÊ TÂY SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Chiều ngày 19/6/2023, Uỷ ban Mặt trận TQVN phường Thanh Khê Tây tổ chức Hội nghị lần thứ 11 nhiệm kỳ 2019 – 2024, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đến dự có ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Tiến Sử, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Đinh Quang Tưởng, Phó Chủ tịch UBND phường, các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận và Trưởng, Phó Ban CTMT khu dân cư.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của UBND và các tổ chức thành viên, Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường đã thực hiện đạt một số kết quả: Vận động Quỹ Vì người nghèo 299.960.000/250.000.000đ đạt 119,9 % . Từ nguồn Quỹ  “Vì người nghèo” đã hỗ trợ sửa chữa 02 nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền 40.000.000; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 6 hộ với số tiền 40.500.000đ. Ngoài ra còn hỗ trợ khó khăn đột xuất; phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay lo tết cho hộ nghèo trong chương trình “Xuân yêu thương” với 662 xuất quà trị giá 331.000.000đ.

 Phối hợp tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân; Phiên chợ hàng Việt. Tổ chức hội nghị phản biện về lập lại trật tự vỉa hè trên tuyến đường Dũng Sỹ Thanh Khê; phối hợp với Công An phường ra mắt mô hình “6 T” và tuyên truyền về an ninh trật tự năm 2023. Tổ chức học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Đà Nẵng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng”; Ngoài ra còn phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Lộc tổ chức tuyên truyền về chủ quyền Biển , Đảo việt Nam cho các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám và tặng quà cho 15 cháu con hộ nghèo của trường; tổ chức hội thi tìm hiểu về môi trường và biến đổi khí hậu và tổ chức cho cán bộ Mặt trận tìm về địa chỉ đỏ tại nhà Lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng và Khu Di tích lịch sử Nước Oa Huyện Bắc Trà My; phối hợp với UBND ra mắt mô hinh “Khu dân cư văn hóa biển” tại khu dân cư 11.

Tại hội nghị, các vị được nghe Đại diện lãnh đạo UBND thông báo tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của phường 6 tháng đầu năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Tiến Sữ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là Mặt trận đã đổi mới hình thức tuyên truyền vận động nên Quỹ Vì người nghèo đã đạt chỉ tiêu trên giao và từ nguồn quỹ này đã chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo rất chu đáo. Đồng thời yêu cầu Mặt trận cần tập trung làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; đẩy nhanh tiến độ triển khai các mô hình mới và duy trì nhân rộng các mô hình đã triển khai thực hiện; nắm chắc tình hình Tôn giáo và phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh từ Tôn giáo; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và tập trung chuẩn bị cho công tác đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm Mặt trận phường phấn đấu thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ; vận động thực hiện tháng hành động vì người nghèo. Đặc biệt là vận động ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên. Tiếp tục nắm bắt các kiến nghị trong các tầng lớp nhân dân; giúp đỡ 05 địa chỉ nhân đạo. Tổ chức tốt Ngày hội “Đại đoàn kết ở khu dân cư”. Tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu lích sử Đảng bộ phường; tổ chức ra mắt mô hình Khu dân cư an toàn tại khu dân cư 17…

Hương Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *