KỲ VỌNG TỪ MỘT MÔ HÌNH PHỐI HỢP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sáng ngày 03/10/2022, tại khu vực hồ điều tiết 02 ha thuộc phường Thanh Khê Tây, Công an phường Thanh Khê Tây phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ ra mắt Đội Dân phòng phối hợp thực hiện nhiệm vụ PCCC, CNCH (gọi tắt là Đội Dân phòng PCCC, CNCH) và tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, thu hút hơn 80 người tham dự.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi Lễ, có sự hiện diện của các đồng chí: Trung tá Trương Huy Chương – Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê; đồng chí Lê Thị Nhật Diệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy phường, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, các Hội đoàn thể và đại diện các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Theo cơ cấu, mỗi Đội Dân phòng PCCC, CNCH có 05 thành viên, gồm 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 03 tổ viên. Với mục đích phối hợp với Công an phường và các lực lượng PCCC các cấp trong việc phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra, Đội Dân phòng PCCC, CNCH tại khu dân cư ra đời là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tận dụng lực lượng ngay từ cơ sở nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Công an quận, đồng chí Trung tá Trương Huy Chương, Phó Trưởng Công an quận nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình này tại khu dân cư, đồng thời mong muốn mỗi Đội Dân phòng PCCC, CNCH thực sự là cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an phường đến cơ sở. Mỗi thành viên đồng thời cũng là một chiến sĩ tham gia trên mặt trận phòng cháy chữa cháy, tích cực vận động nhân dân trong các Tổ dân phố nâng cao ý thức phòng chống cháy, nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Trương Huy Chương, Phó Trưởng CAQ phát biểu chỉ đạo

Tại buổi ra mắt, thay mặt cho Lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, Chủ tịch UBND phường và đồng chí Trung tá Đồng Phú Quý, Trưởng Công an phường đã trao Quyết định thành lập Đội Dân phòng phối hợp thực hiện nhiệm vụ PCCC, CNCH tại khu dân cư và trao tượng trưng một số trang thiết bị PCCC ban đầu cho 10 Đội Dân phòng (tương ứng với 10 Tổ dân phố) đại diện cho 57 Đội Dân phòng PCCC trên địa bàn.

Nhân dịp này, Công an phường cũng đã kết hợp tổ chức tuyên truyền các quy định của Pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các biện pháp phòng chống cháy, nổ và hướng dẫn người dân cách thức sử dụng bình chữa cháy minu khi xảy ra cháy nổ.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND phường giao Công an phường là đơn vị chủ công, tham mưu cho Chủ tịch UBND phường theo dõi, chỉ đạo hoạt động của 57 Đội Dân phòng PCCC, CNCH và đề xuất các trang thiết bị, chế độ chính sách phù hợp cho lực lượng này./.

Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *