KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG (15/7/1950 – 15/7/2020)

Ngày 11/7, Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thanh Khê Tây tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cựu thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020.). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP Quận, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngày 15-7-1950, đội TNXP công tác Trung ương được thành lập, là tiền thân lực lượng TNXP Việt Nam ngày nay. Ban đầu có 225 hội viên, đến nay, Hội Cựu TNXP Việt Nam có trên 50 vạn hội viên. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ xâm lược, lực lượng TNXP đã đóng góp tích cực để cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi. Ghi nhận những thành tích xuất sắc, lực lượng TNXP Việt Nam đã được Ðảng, Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu: Anh hùng LLVTND, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Ðộc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Nhật Diệu, Chủ tịch UBND phường vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật Hội Cựu thanh niên xung phong phường đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, Hội cần phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của cựu TNXP, tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương, tham gia giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Dịp này, nhiều tập thể, các nhân đã được khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *