HOME STAY – SINH VIÊN LÀO TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY

Chương trình ở nhà dân cho sinh viên Lào diễn ra từ ngày 30 – 11 đến 14 – 12 – 2019. Địa bàn phường có 06 em ở tại 03 nhà trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình Đoàn phường phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN phường tốt các hoạt động những ngày tại địa phương. Các hộ gia đình đã xem các em sinh viên như thành viên trong gia đình, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên được hòa nhập cuộc sống tại gia đình; lo chu đáo từng bữa ăn, đưa đón các em đến trường. Đến nay, các em sinh viên Lào đã tạo dựng được mối quan hệ kết nghĩa bố – mẹ – con, anh – chị – em Việt Nam – Lào, là hạt nhân nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ khắng khít giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào anh em.

Chương trình ở nhà dân cho sinh viên Lào đã góp phần tạo điều kiện cho các sinh viên Lào có cơ hội trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt cũng như tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và lối sống thường ngày của người Việt. Cũng như giúp các bạn đoàn viên thanh niên phường nhà có điều kiện kỹ năng giao tiếp đa văn hóa và học hỏi thêm nhiều văn hóa nước bạn.