HỘI THI “HỌC SINH VỚI KIẾN THỨC AN TOÀN, TIẾT KIỆM ĐIỆN”

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế và xã hội của Thành phố Đà Nẵng; và Công văn số 1002/DNPC-KD-VP-TCKT ngày 17/03/2023  của Công ty TNHH MTV Điện Lực Đà Nẵng về việc triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2023, sáng ngày 5/5/2023, Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê phối hợp với Điện lực Thanh Khê tổ chức Hội thi “Học sinh với kiến thức an toàn, tiết kiệm điện năm học 2022-2023”.

Về tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng, Điện lực Thanh Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê.

    Học sinh khối 3,4,5 tham gia Hội thi “Học sinh với kiến thức an toàn, tiết kiệm điện năm học 2022-2023”.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, Điện lực Thanh Khê tham dự Hội thi

Hội thi là sân chơi lí thú, bổ ích, lành mạnh cho toàn thể học sinh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn, thông qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội.

Học sinh nhiệt huyết qua từng phần thi

Qua hội thi, học sinh được tham gia các phần thi: hùng biện về tiết kiệm điện, thuyết trình về những tác phẩm tranh vẽ với chủ đề tiết kiệm điện và phần thi rung chuông vàng.

Học sinh hùng biện về tiết kiệm điện trong cuộc sống

Hội thi không chỉ là dịp để tuyên truyền, phổ biến luật và chương trình sử dựng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong trường học mà còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích; đồng thời nâng cao khả năng sáng tạo, nhận thức, trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng năng lượng tại trường học. Từ sân chơi này, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Học sinh thuyết trình về tác phẩm “3 có, 2 không” khi sử dụng điện

Cuộc thi thể hiện những kĩ năng, hiểu biết phong phú của các em về việc tiết kiệm điện. Thông qua hội thi này các em sẽ gửi đến những thông điệp, những cách làm hay, để cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, hợp lý, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Học sinh hứng thú với phần thi Rung chuông vàng

Học sinh hào hứng với những câu hỏi đố vui về tiết kiệm điện

 Hội thi “Học sinh với kiến thức an toàn, tiết kiệm điện năm học 2022-2023” khép lại với những giải thưởng vô cùng xứng đáng với sự nỗ lực của học sinh, là sân chơi rất bổ ích cho học sinh Trường Tiểu học Dũng Sĩ Thanh Khê, giúp các em nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về hoạt động sử dụng tiết kiệm điện.

Cô giáo Hồ Thị Thông – Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em chiến thắng phần thi Rung chuông vàng

Đại diện Điện lực Thanh Khê trao giải cho các em chiến thắng phần thi hùng biện

Đại diện Điện lực Thanh Khê trao giải cho các em chiến thắng phần thi vẽ tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *