HỘI LHPN PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” THEO ĐỀ ÁN 04 CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY

Thực hiện Kế hoạch số 128 của Đảng ủy phường về triển khai thực hiện nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” theo Đề án số 04 của Ban Thường vụ Thành ủy trên địa bàn phường Thanh Khê Tây năm 2023.

Chiều ngày 22/8/2023, Hội LHPN phường tổ chức triển khai phát động với 2 mô hình đó là: “Phân loại và thu gom rác tái chế, xây dựng quỹ an sinh xã hội” và mô hình “10 ngàn – vạn yêu thương”.

Tại Hội nghị, chị Lê Thị Tuyết Vân – Chủ tịch Hội LHPN phường đã xác định việc triển khai 2 mô hình dân vận khéo này nhằm tăng cường trách nhiệm, sự chủ động của Hội Phụ nữ trong tham mưu với cấp ủy, sự phối hợp với các cấp, các ngành; phát huy vai trò của phụ nữ trong việc cùng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của phường nhà. Đồng thời, Với tinh thần quyết tâm cao, kêu gọi các chi hội phụ nữ, cùng toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, nhân dân phường nhà phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, đoàn kết chung sức thi đua, hoàn thành vượt mức các nội dung, tiêu chí đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Sữ – PBT Thường trực, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy phường đánh giá cao tinh thần chủ động của Hội Phụ nữ và yêu cầu cần tập trung thực hiện tốt song song với các mô hình mà phụ nữ đã triển khai thực hiện.

Sau buổi phát động, Hội LHPN phường đã tổ chức tuyên truyền về phân loại rác thải tại hộ gia đình; trao 2 xe đẩy thu gom rác tài nguyên; 10 thùng rác tái chế. Đặc biệt, từ nguồn quỹ thu được từ mô hình này, Hội LHPN phường đã trao 5 suất quà cho các em học sinh hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Nâng bước em tới trường” năm 2023 với số tiền 2.500.000 đồng.

Về dự hội nghị có đồng chí Võ Tấn Bình – CV Ban Dân vận quận ủy Thanh Khê; chị Phan Nữ Xuân Đài, UVBTV, chuyên viên Hội LHPN Quận Thanh Khê; Đ/c Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Tiến Sữ – PBT Thường trực, trưởng khối Dân vận Đảng ủy phường; Đ/c Lê Thị Nhật Diệu – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí Thường trực UBND phường; Các đồng chí là Bí thư 17 chi bộ khu dân cư; 17 đồng chí trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư; Các cô chị là Ban cán sự 17 chi hội phụ nữ khu dân cư.

Tuyết Vân