HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2022), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhằm ghi nhớ và đền đáp công lao to lớn của anh hùng, các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; ngày 17 tháng 12 năm 2022,  Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với trường THCS Đỗ Đăng Tuyển tổ chức tham quan Nhà truyền thống quận Thanh Khê và dâng hương tại nhà bia ghi tên liệt sĩ của quận tại phường Thanh Khê Đông.

Đoàn tham quan Nhà truyền thống của quận Thanh Khê qua các giai đoạn lịch sử trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ, được thuyết minh về chiến công của Mẹ Nhu và 7 dũng sỹ Thanh Khê là chiến tích của người dân Thanh Khê tô thêm trang sử Quân đội nhân dân anh hùng.

Bằng tình cảm, Đoàn đã báo công và dâng hương tại Nhà Bia ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ. Hương hoa, lời báo công, lời tri ân và tưởng niệm giữa không gian sâu lắng tạo nên sự giao hòa của các vong linh với Đoàn giữa những ngày đông chí….

Với trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ, Cựu chiến binh phường tổ chức tham quan các địa danh lịch sử và dâng hương tưởng niệm, tôn kính công ơn các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cho cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Tổ quốc là hoạt động để các em học sinh được giao lưu, tiếp xúc với nhân chứng lịch sử, là hoạt động trải nghiệm thực tế bổ sung cho tâm hồn trẻ trên bước đường hình thành nhân cách của các em sau này. Qua đó động viên, giáo dục cán bộ, giáo viên và học sinh đề cao tinh thần trách nhiệm tham gia xây dựng công tác Hội, xây dựng nhà trường góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Văn Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *