HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương chính sách các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế, xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh khê, Hội Cựu chiến binh phường Thanh Khê Tây cùng 06 tổ TK&VV do Hội quản lý đã làm tốt công tác tuyền truyền về các nguồn vốn vay của Chính phủ và thành phố nhằm hỗ trợ cá nhân và gia đình có nhu cầu vay vốn, giải quyết lao động nhàn rỗi tạo ra thu nhập nâng cao đời sống nhờ tiếp cận được nguồn vay chính sách xã hội.

Chị Lưu Thị Kim Liên sinh năm 1976 thường trú tại tổ 01 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, đã có chồng và hai con nhỏ. Hai vợ chồng từ quê ra lập nghiệp chồng làm nghề tự do, vợ buôn thúng bán bưng tại khu vực nút giao thông cầu vượt ngã ba Huế. Sau khi giải tỏa để xây dựng cầu vượt, nút giao thông ngã ba Huế, từ làm nghề buôn bán chị còn được một ít vốn, có mặt bằng, biết kinh doanh nhưng thiếu nguồn vốn. Tháng 10 năm 2019 được anh Trần Văn Thiện tổ trưởng tổ vay vốn số 6, kết nạp làm thành viên của tổ TK&VV, được Tổ trưởng tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để làm hồ sơ vay vốn qua kênh người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm và được Hội Cựu chiến binh phường Thanh Khê Tây tín chấp. Chị Lưu Thị Kim Liên được Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh Khê tiếp nhận hồ sơ phê duyệt và giải ngân với số tiền 50.000.000đ. Từ nguồn vốn đó cộng với nguồn kinh phí mà chị tiết kiệm được là 40.000.000đ chị đầu tư cho việc mua đồ cũ gia dụng về gia công sửa chữa, sơn mới bán lại cho người tiêu dùng  có nhu cầu mua sắm, sử dụng.

Nhờ sử dụng đúng mục đích số tiền từ nguồn vốn được vay của ngân hàng chính sách xã hội quận Thanh Khê, sau hơn hai  năm tích cực chịu khó kinh doanh, buôn bán. Hiệu quả kinh tế mang lại hàng tháng từ việc kinh doanh nói trên là 10.000.000đ sinh lời. Đủ để chị trang trải chi tiêu sinh hoạt trong gia đình nuôi dạy các con ăn học và mua sắm đầu tư thêm cho tiệm kinh doanh của mình phong phú hơn.

Đạt được kết quả trong kinh doanh từ nguồn vốn do Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh Khê giải ngân đã tạo cho chị và gia đình sự phấn khởi và trách nhiệmcủa mình với tổ TK&VV. Hàng tháng chị trả đúng thời gian, đủ lãi và chủ động gửi tiết kiệm kỳ tiếp theo cao hơn kỳ trước.

Để nguồn vốn được phát huy hiệu quả, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc hướng dẫn, đúng trình tự thủ tục theo quy định thì việc lựa chọn đối tượng hỗ trợ nguồn vay, việc kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích quyết định sự thành công của Tổ TK&VV, Hội Cựu chiến binh phường  Thanh Khê Tây, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thanh khê. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương./.

Hội Cựu chiến binh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *