GÁC VIỆC RIÊNG THANH NIÊN HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

Năm 2023, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm các quy định về tuyển quân, phường Thanh Khê Tây luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Mùa tuyển quân năm 2023, với tinh thần hăng hái của thanh niên, sự quyết tâm của địa phương, phường Thanh Khê Tây hoàn thành kế hoạch giao quân đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Sáng nay ngày 08/02/2023, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Hội đồng NVQS phường Thanh Khê Tây long trọng tổ chức buổi Lễ nhận và giao quân năm 2023 đạt và vượt chỉ tiêu quận giao (29/26 thanh niên), đúng tiến độ và đạt chất lượng, trong đó 100% thanh niên viết đơn tình nguyện, 100% thanh niên nhập ngũ được kết nạp đoàn viên; tuổi đời từ 18 đến 21: 22 thanh niên; từ 22 đến 27: 07 TN. Trình độ văn hóa: THCS, THPT: 23, Đại học, cao đẳng: 06.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người khẳng định bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam “Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Có thể nói bảo vệ tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người công dân. Qua tìm hiểu, nghiên cứu về truyền thống cách mạng quân đội ta trong suốt chặn đường lịch sử, đấu tranh và bảo vệ tổ quốc. Quân đội là một ngôi trường cách mạng, là trường học lớn để bản thân thanh niên gửi gắm tâm huyết phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, chính vì vậy Phát huy truyền thống cách mạng đó thanh niên Huỳnh Thanh Tâm bảo lưu kết quả đang học Đại học trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng, gác lại mọi việc còn dang dở và đầy hứa hẹn những ước mơ để rồi chàng trai này đã viết đơn tình nguyện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 với ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao trong bảo vệ Tổ quốc. Khi ở tại địa phương, anh Huỳnh Thanh Tâm rất năng nổ, nhiệt tình, chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định của địa phương, khu dân cư. Đây là một trong nhiều thanh niên điển hình tiên tiến của phường tham gia xây dựng quân đội.

Huỳnh Thanh Tâm tâm sự: “Từ lâu, tôi mong ước được trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Bởi vậy, trong quá trình học Đại học, tôi đã lập kế hoạch cho tương lai, thu xếp việc riêng để tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc. Đây cũng là khoảng thời gian tôi học tập, rèn luyện, tích lũy thêm hành trang cho cuộc sống”. Không chỉ riêng thanh niên Tâm mà còn rất nhiều thanh niên khác đã gác lại việc riêng để lên đường nhập ngũ, góp sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, địa phương tin rằng thanh niên Tâm cũng như các bạn thực hiện NVQS-CAND trong đợt này sẽ phát huy tối ưu và tích cực rèn luyện, phấn đấu để xứng danh “Bội đội cụ hồ”, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam. Những người trúng tuyển nghĩa vụ năm 2023 lần này đều phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện NVQS làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *