ĐƯỢC VỀ QUÊ TRÁNH DỊCH, CÒN 10 GÓI MÌ TUI ĐEM CHIA HẾT CHO BÀ CON

Những gì còn lại ở căn phòng trọ, ông Lưu Hoàng Nhơn (70 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) mang chia sẻ hết với bà con từng có cùng cảnh ngộ, trước khi được lên xe về quê tránh dịch.

‘Được về quê tránh dịch, còn 10 gói mì tui đem chia hết cho bà con’ - Ảnh 1.

Một em bé được cha ẵm ra bến xe rời TP.HCM về Vĩnh Long

Tại bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, TP.HCM, 260 trong tổng số 741 công dân Vĩnh Long được tỉnh này tổ chức đón về quê tránh dịch đợt 1 theo nguyện vọng. Tất cả được hỗ trợ chi phí cách ly 14 ngày, phí xét nghiệm và tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19.

Ông Lưu Hoàng Nhơn (70 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cười thật tươi cho biết, ông đã có hàng chục năm mưu sinh bằng nghề đánh đàn ở TP.HCM, nhưng mấy đợt bùng dịch gần đây bị thất nghiệp và gặp muôn vàn khó khăn.

“Được về quê, tui mừng lắm! Tui dậy, tranh thủ ăn sáng từ 3h sáng, rồi ra bến xe thật sớm. Còn lại chục gói mì, xà phòng, bột ngọt, tui đem qua chia sẻ hết cho bà con cùng xóm trọ” – ông xúc động nói.

‘Được về quê tránh dịch, còn 10 gói mì tui đem chia hết cho bà con’ - Ảnh 2.

Sắp xếp hành lý lên xe rời thành phố

Có mặt tại bến xe Miền Tây chuẩn bị xuất phát về quê, chị Trần Hồng Nhạn (27 tuổi, ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) kể: “Em lên đây mấy năm rồi, đi mần ốc mướn cho người ta ở chợ đầu mối Bình Điền. Qua mấy đợt giãn cách liên tục, không mần gì ra tiền, còn tiền nhà trọ phải đóng thường xuyên. Được về quê, coi như nỗi lo lắng mấy tháng nay được rũ bỏ”.

“Tuy nhiên, bà con quê mình ở trên này khó khăn lắm. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho các cơ quan ban ngành tổ chức đón bà con trở về quê. Thực ra, nhu cầu bà con muốn trở về quê là 6.000 – 7.000 người, nhưng qua sàng lọc và ưu tiên cho các đối tượng yếu thế, nên đợt này chỉ tổ chức cho khoảng hơn 700 người về quê, sau đó mới có kế hoạch tiếp theo, đón khoảng 900 người nữa”, bà Hà chia sẻ.

‘Được về quê tránh dịch, còn 10 gói mì tui đem chia hết cho bà con’ - Ảnh 3.

Mẹ con tạm biệt cha để trở về quê tránh dịch theo thứ tự đối tượng ưu tiên

‘Được về quê tránh dịch, còn 10 gói mì tui đem chia hết cho bà con’ - Ảnh 4.

Hãng xe khách Phương Trang hỗ trợ phương tiện giúp Vĩnh Long đưa 260 công dân về quê tránh dịch đợt 1

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Long, công dân tỉnh nhà ở các tỉnh, thành có diễn biến dịch bệnh phức tạp sẽ được tổ chức đón trở về quê thành 3 đợt. Đối tượng ưu tiên là phụ nữ có thai, trẻ em và những người lớn tuổi.

Tổng kinh phí phê duyệt đón công dân về quê gần 1,8 tỉ đồng, phương tiện vận chuyển được hãng xe khách Phương Trang tài trợ.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *