DỪNG VIỆC THIỆN MÀ THẤY ….. MỪNG

 Anh Nguyễn Đức Tài (38 tuổi, sinh sống tại TP.HCM) vừa dọn dẹp, vừa bùi ngùi viết những lời nhắn gửi cho đồng đội khi kết thúc hành trình gần 3 tháng tình nguyện chống dịch.

Trước khi có dịch COVID-19, anh Tài làm kinh doanh tự do. Trong thời gian làm việc tại nhà, anh thấy cần làm điều gì đó để giúp đỡ những người kém may mắn bị mắc COVID-19. Anh quyết định tham gia vào trạm oxy cộng đồng để chung tay đỡ gánh nặng cho thành phố.

Trạm của anh Tài có hơn 50 anh em từ khắp mọi nơi. Mỗi người một nghề, nhưng họ có chung quyết tâm muốn cứu người. Bình oxy nặng 80kg, nhưng họ không quản đường xa, qua nhiều chốt kiểm soát để kịp thời mang đến cho người dân.

Dừng việc thiện mà thấy... mừng - Ảnh 2.

Tình nguyện mang oxy đến ngay cho người cần – Ảnh do nhân vật cung cấp

“Nhiều hôm chúng tôi đang ăn gói mì nhưng đành bỏ dở để kịp thời chuyển oxy trong đêm mưa. Chúng tôi biết rằng, càng về đêm có càng nhiều ca chuyển biến xấu. Có cung đường chỉ 5km nhưng nhiều chốt chặn kiên cố. Không thể vượt rào, chúng tôi mất nhiều thời gian tìm được đường vòng. Vừa đi, tôi vừa động viên anh em cố gắng”, anh kể.

Suốt quá trình đi tình nguyện, nhóm của Tài nhận được rất nhiều tin nhắn hồi âm từ người nhà bệnh nhân. Họ chia sẻ rằng, người bệnh có oxy đến kịp lúc, được các bạn chu đáo tư vấn bình, hướng dẫn cách thở, động viên… nay đã khỏe hơn rất nhiều. Những mẩu tin nho nhỏ là niềm vui giản đơn của cả đội.

Dừng việc thiện mà thấy... mừng - Ảnh 3.

Những ngày tháng chiến đấu vì TP.HCM để lại trong tim các tình nguyện viên những kỷ niệm đẹp

“Kinh doanh thì mong phát đạt, nhưng chúng tôi luôn cầu cho trạm oxy ế ẩm. Được một hôm ế, cả bọn vui như Tết. Thời gian gần đây, hiệu suất người bệnh cần bình oxy chậm lại, chúng tôi mừng khi thấy tín hiệu của dịch bệnh thuyên giảm nên quyết định tạm dừng trạm. Đây cũng là thời gian mà TP.HCM nới lỏng giãn cách.

Kết thúc hành trình gần 3 tháng tình nguyện chống dịch, chạy khắp thành phố trao hơi thở cho bệnh nhân mắc COVID-19. Có nhiều anh em hân hoan khi trở về cùng gia đình.

Trước đó họ giấu ba mẹ, vợ con khi lên tuyến đầu chống dịch. Có anh em mất việc làm, họ lại suy nghĩ tìm hướng đi khác”, anh nói với Tuổi Trẻ Online.

Anh Tài kể, suốt những tháng qua, anh học được cách sống tích cực hơn, biết cách cho đi, “miễn làm được gì cho đất nước thì làm”.

Ở dòng nhật ký hành trình, Nguyễn Đức Tài viết: “Vậy là trạm oxy và các anh em tình nguyện đã đi qua chặng đường gian nan sau gần 3 tháng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Những ngày tháng ấy đã cho tôi nhiều cảm xúc vui – buồn xen lẫn sợ hãi…

Vui vì làm được những điều ý nghĩa khi tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhân COVID-19 đang cần lắm những hơi thở, dù có khi ranh giới giữa cái chết và sự sống thật mong manh. Buồn vì chưa thể làm hết được những ước muốn của bản thân đến với những người thiếu may mắn, vì sức người và khả năng có giới hạn”.

Dừng việc thiện mà thấy... mừng - Ảnh 4.

“Xin khép lại một hành trình 90 ngày trên tuyến đầu! Ta chính thức về nhà vô điều kiện. Ta về với thế giới riêng của ta, thế giới của những ngày sinh kế sau này. Mong mọi người luôn chấp hành quy định của Chính phủ để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, nhanh tay đẩy lùi dịch bệnh” – Ảnh do nhân vật cung cấp

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *