ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG – GÓP “CÔNG”, “CỘNG” BÌNH, CHỮA ĐIỂM CHÁY

Thời điểm mùa hè đang đến gần, thời tiết ngày càng khắc nghiệt, đây là mùa nóng nhất trong năm, kéo theo những mối nguy hại về nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Nhận thức được vấn đề đó, thời gian qua, Công an phường Thanh Khê Tây đã tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng cốt cán tại các khu dân cư vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng các điểm chữa cháy công cộng nhằm bước đầu giúp khoanh vùng đám cháy, chờ sự phối hợp của lực lượng phòng cháy chữa cháy hoặc kịp thời dập tắt các đám cháy nhỏ do sự cố hoặc sự bất cẩn của người dân.

Cảnh sát khu vực hỗ trợ người dân lắp đặt điểm chữa cháy công cộng

Mỗi điểm được trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu như: 2 bình chữa cháy, một số dụng cụ phá dỡ, tiêu lệnh và nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy. Điểm đặt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” là những kiệt hẻm có độ sâu trên 50m, là nơi xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận được. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh về các Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn

Tại các buổi ra mắt Điểm chữa cháy công cộng, Công an phường cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm rõ các điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nội quy, quy định về bảo quản phương tiện; các trường hợp được sử dụng phương tiện; quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng phương tiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, giờ đây, điểm chữa cháy công cộng không chỉ là nơi lắp đặt thiết bị hỗ trợ người dân trong phòng cháy chữa cháy, mà còn là nơi thể hiện nét đẹp, tăng thêm sắc màu rực rỡ, tươi tắn trong các khu dân cư.

                   Điểm chữa cháy công cộng tô điểm thêm sắc màu trong khu dân cư

Tính tới thời điểm này, Công an phường đã hình thành 11/17 Điểm chữa cháy công cộng theo yêu cầu được giao, phấn đấu trước ngày 20/6/2023 sẽ hoàn thành 17/17 điểm (đạt tỷ lệ 100%) đối với các kiệt hẻm có độ sâu trên 50m trên địa bàn phường. Song song với đó, Công an phường sẽ tiếp tục xây dựng thêm 04 Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, góp phần tạo mạng lưới phòng cháy chữa cháy hiệu quả và rộng khắp./.

Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *