ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 19/5 VÀ 2/9 NĂM 2021; RA MẮT CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THANH KHÊ TÂY GIAI ĐOẠN 1930 – 2015; HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2021

Sáng ngày 08/10/2021, Đảng bộ phường Thanh Khê Tây đã tổ chức Lễ Trao Huy Hiệu Đảng đợt 19/5/ và 2/9/ năm 2021; ra mắt Cuốn lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây, giai đoạn 1930 -2014; Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 3, triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2021. Tham dự có Đồng chí Mai Quốc Thạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Đồng chí Nguyễn Công Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Đồng chí Trung tá Trần Văn Tuynh – Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Phú Lộc; về phía phường có đồng chí Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các ban ngành đoàn thể phường và Bí thư các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Tại buổi Lễ, đã trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 và 2/9 cho 20 đồng chí có quá trình cống hiến 75 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm thuộc Đảng bộ phường Thanh Khê Tây.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường khẳng định các đồng chí là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống và năng lực công tác. Trải qua nhiều cương vị công tác, song ở  bất cứ cương vị nào, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Khi nghỉ công tác theo chế độ, song vẫn tích cực tham gia các hoạt động, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực, có các đồng chí đang là bí thư chi bộ khu dân cư đã cùng chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của phường trong những năm qua.

Đ/c Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đ/c Bí thư Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên lão thành cách mạng và các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này. Mong rằng trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo…

Đ/c Mai Quốc Thanh – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Thanh Khê trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Đ/c Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao huy hiệu cho đ/c Huỳnh Thanh, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Thay mặt đảng viên được trao Huy hiệu Đảng tại buổi Lễ, đảng viên Phạm Văn Điệp, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng; đây là vinh dự, tự hào của người đảng viên và coi đây như là việc tiếp sức về tinh thần, để bản thân cũng như các đảng viên cao tuổi tin tưởng hơn vào đường lối của Đảng, tin tưởng vững chắc hơn về những gì mà Đảng bộ tỉnh đã đạt được. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để phường Thanh Khê Tây và quận Thanh Khê ngày càng phát triển khởi sắc hơn nữa./.

Đ/c Phạm Văn Điệp, đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng phát biểu

Cùng ngày, Đảng ủy phường Thanh Khê Tây cũng tổ chức buổi Lễ ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây giai đoạn 1930 – 2015.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây là công trình ghi lại những chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất oanh liệt, hào hùng của Đảng bộ, quân và dân phường Thanh Khê Tây trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ hôm nay và mai sau, biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người đi trước, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy và vận dụng truyền thống vẽ vang của Đảng bộ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đ/c Lê Văn Cương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tóm tắt quá trình chỉnh sửa, bổ sung, biên soạn công trình “Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây giai đoạn 1930 – 2015”

Nhận thức được tầm quan trọng và cấp thiết đó, thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Quận ủy Thanh Khê về công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau; đồng thời được sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Quận ủy sau thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ… cũng như những ý kiến đóng góp của Ban Tuyên giáo Quận ủy Thanh Khê, cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây giai đoạn 1930-2015” đã được hoàn thành và chính thức ra mắt.

Đ.c Nguyễn Tiến Sữ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thanh Khê Tây trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây cho các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc

      Cuốn “Lịch sử Đảng bộ phường Thanh Khê Tây” thể hiện tính nhân văn, nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất, con người Thanh Khê Tây cần cù, anh dũng, tâm huyết trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần tái hiện lại một cách trung thực, sinh động quá trình lãnh đạo chỉ đạo, hình thành và phát triển của Đảng bộ gắn liền với những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược cũng như trong hòa bình xây dựng phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý III, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời trong toàn hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; đồng thời, quan tâm hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Công tác thu ngân sách được quan tâm chỉ đạo, điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm. Công tác đảm bảo ANCT, TTATXH được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên, chăm lo chu đáo các đối tượng; kịp thời cấp phát hỗ trợ tiền, quà của Trung ương, thành phố, quận cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID -19. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự vỉa hè các tuyến đường; công tác vệ sinh môi trường, quản lý các lô đất trống, là những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đã được triển khai nhiều kế hoạch, xử lý một cách quyết liệt trên địa bàn phường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp. Công tác vận động quần chúng đạt kết quả đáng khích lệ

Đồng chí Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Cương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống chính trị phường trong thực hiện các nhiệm vụ trong quý III; đồng thời đã biểu dương tập thể các Chi ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cố gắng nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Về nhiệm vụ tháng 10 và quý IV/2021, đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:

– Tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giải quyết các vấn đề tồn đọng, bức xúc, sớm ổn định đời sống nhân dân. Lãnh đạo triển khai thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm của phường. Tăng cường các biện pháp để phấn đấu thu ngân sách đạt kế hoạch đề ra. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021. Quản lý chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, thực hiện giảm chi, giãn chi đối với những nhiệm vụ chưa cần thiết.

– Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, nắm bắt thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường. Tích cực tuyên truyền cán bộ, đảng viên và người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương Trung ương, thành phố và quận về một số biện pháp cấp bách phòng chống, dịch COVID – 19.

– Thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội; nhất là đối với công tác hỗ trợ cho các cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID – 19. Tiếp tục vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2021 đạt chỉ tiêu giao.

Tập trung quyết liệt trong triển khai thực hiện Chủ đề năm 2021 của Quận ủy “Năm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trật tự xã hội, mỹ quan đô thị”. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị vỉa hè, vệ sinh môi trường.

Giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác phối hợp tuần tra đêm, kiểm tra tạm trú tạm vắng tại các điểm nhà cho thuê trọ, quản lý địa bàn, ra quân tấn công trấn áp, kìm chế các loại tội phạm, quản lý tốt hoạt động tôn giáo. Tập trung cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Chính quyền, Mặt trận và các Hội đoàn thể phường rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt để tiếp tục thực hiện; xét bình chọn gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2020. Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội phường trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường giám sát, phản biện xã hội.

Các chi bộ trực thuộc rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra từ đầu năm; làm tốt công tác phát triển đảng viên, bình xét, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

-Huyền Trang-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *