CHUYẾN XE “SAN SẺ YÊU THƯƠNG” CỦA PHỤ NỮ CẦN THƠ TIẾP SỨC BÌNH DƯƠNG

 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ, chương trình chuyến xe ‘San sẻ yêu thương’ tiếp sức phụ nữ, trẻ em tỉnh Bình Dương vượt qua đại dịch COVID-19, đã lên đường.

Chuyến xe San sẻ yêu thương của phụ nữ Cần Thơ tiếp sức Bình Dương - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ cùng bộ đội vận chuyển hàng lên xe tiếp sức Bình Dương

Chuyến xe khởi nguồn từ phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, kêu gọi phụ nữ cả nước chung tay hỗ trợ và tiếp sức phụ nữ, trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Cần Thơ phát động trong cán bộ, hội viên phụ nữ, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp với tinh thần “Ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”, đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ nhiều lực lượng.

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được đóng góp tiền mặt, rau củ, trái cây, nhu yếu phẩm… của các nhà hảo tâm. Chuyến xe lần này có 1.000 phần quà, gồm gạo, mì gói, trứng, nhu yếu phẩm (mỗi phần trị giá 300.000 đồng).

Chuyến xe San sẻ yêu thương của phụ nữ Cần Thơ tiếp sức Bình Dương - Ảnh 2.

Rau, củ, trái cây được chị em phụ nữ Cần Thơ chuẩn bị đưa lên xe

Chị Võ Kim Thoa – chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ – chia sẻ: “Chị em phụ nữ Cần Thơ và miền Tây nghe và thấy hằng ngày về những khó khăn mà người dân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em ở vùng tâm dịch TP.HCM, Bình Dương… rất xúc động và chia sẻ, nên ngay khi phát động chương trình, chỉ trong thời gian rất ngắn chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn”.

“Ngoài 1.000 phần quà nhu yếu phẩm dành cho phụ nữ và trẻ em, trên chuyến xe San sẻ yêu thương với Bình Dương lần này còn có 10 tấn rau củ, trái cây, quần áo trẻ sơ sinh… do chị em phụ nữ và nhà hảo tâm Cần Thơ đóng góp, chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tỉnh Bình Dương”, chị Thoa cho biết.

Ngay từ khi bắt đầu “cuộc chiến” chống dịch COVID-19 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Cần Thơ là nơi thường xuyên tổ chức các đợt vận động, quyên góp trong hội viên, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…, tổ chức nhiều đợt trao quà cho người dân gặp khó khăn, người dân ở các khu vực bị phong tỏa. Trong tháng 7, chương trình San sẻ yêu thương cũng đã tổ chức đi trao quà, tiếp sức hàng chục tấn rau củ, nông sản cho phụ nữ và trẻ em tại TP.HCM.

-Đoàn phường-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *